Tập trung lực lượng, khẩn trương khắc phục hậu quả tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng xảy ra đêm 10/3 là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị.

Khan truong khac phuc hau qua vu tau hoa Bac-Nam dam vao oto - Anh 1

Lực lượng chức năng sử dụng các phương tiện chuyên dụng để di chuyển chiếc xe tải bị tai nạn ra khỏi hiện trường nhằm giải tỏa ách tắc giao thông. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Vào khoảng 22 giờ ngày 10/3, tại km 639 + 750 thuộc địa bàn xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, tàu hỏa ký hiệu SE5 chạy tuyến Hà Nội-Sài Gòn đã đâm trực diện ôtô ben

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Đức Chính cho biết ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương cấp cứu người bị thương và sơ tán hành khách trên tàu cũng như đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.

Hiện nay, các ngành chức năng đang nỗ lực để bảo đảm thông tuyến đường sắt. Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát giao thông không cho người không có nhiệm vụ vào khu vực cần cẩu đang làm nhiệm vụ để đảm bảo an toàn trong khi cứu hộ.

Các lực lượng chức năng đã có mặt để bảo vệ hiện trường, cứu nạn, cứu hộ và đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A.

Đến 11 giờ ngày 11/3, ngành đường sắt đã huy động nhiều phương tiện nâng, cẩu những vẫn chưa giải phóng được các toa tàu khỏi hiện trường để thông tuyến. Trong khi đó, một cần cẩu cứu hộ đường sắt nặng 60 tấn đang làm nhiệm vụ cứu hộ đã bị gẫy cẩu.

Bộ Giao thông vận tải đã phải điều động hai cẩu 100 tấn đến hiện trường để tiếp tục công tác cứu nạn, cứu hộ.

Như tin đã đưa, vào khoảng 22 giờ ngày 10/3, tại km 639 + 750 thuộc địa bàn xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, đoàn tàu ký hiệu SE5 chở gần 600 hành khách chạy tuyến Hà Nội-Sài Gòn đến địa điểm trên đã đâm vào xe ôtô ben khiến 3 toa tàu bị hất văng khỏi đường ray, trong đó một toa nằm chắn ngang Quốc lộ 1A.

Đầu tàu bị đứt rời khỏi đoàn tàu và tự chạy cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 2km về phía Nam.

Theo lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, lái tàu đã tử vong và 2 nhân viên tàu cùng 2 hành khách bị thương.

Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn được xác định là do ôtô./.