UBND TP. HCM có biện pháp hỗ trợ các nạn nhân và thân nhân người bị hại, điều tra nguyên nhân gây ra vụ cháy để xử lý theo quy định.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Công an và Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về vụ cháy xảy ra vào khoảng 0 giờ ngày 16/12 tại ngôi nhà trong hẻm số 453 đường Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh làm 6 người chết và 4 người bị thương.

Khan truong dieu tra nguyen nhan vu chay lam 6 nguoi chet o TP HCM - Anh 1

Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an và Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh có biện pháp hỗ trợ kịp thời các nạn nhân và thân nhân người bị hại, chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân gây ra vụ cháy để xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời có biện pháp phòng ngừa chung.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm Công điện số 1926 ngày 2/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân, đặc biệt là trong các dịp lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến./.

PV/VOV.VN