Top 8 của Thần tượng âm nhạc nhí - Vietnam Idol Kids 2016 đã bước vào đêm thi chủ đề Tỏa sáng vào tối 19/6. Thí sinh Hồ Văn Cường tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Trong mùa Vietnam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường là thí sinh luôn nhận được sự ủng hộ, cổ vũ của đông đảo khán giả.

Sở dĩ cậu bé “hát đám cưới” nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ bởi có hoàn cảnh đặc biệt mà còn bởi giọng hát dân ca ngọt ngào.

Mới đây, trong đêm thi có chủ đề Tỏa sáng vào tối ngày 19/6 vừa qua, phần trình diễn của Hồ Văn Cường với ca khúc Hát từ trái tim, được nhạc sĩ - giám đốc âm nhạc Hoài An viết lời mới từ chính hoàn cảnh của “cậu bé hát đám cưới” đã nhanh chóng nhận được rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng.

Khan gia ‘trach’ nhac si Hoai An vi Ho Van Cuong? - Anh 1

Những bình luận của cộng đồng mạng về phần thể hiện của Hồ Văn Cường.

Ngay sau khi phần thi của Hồ Văn Cường kết thúc, giám khảo Tóc Tiên “ngơ ngác” hỏi “Hết rồi à?”.

Giám khảo Isaac cũng chia sẻ: “Chú cũng biết là con hát được cải lương nhưng chú không ngờ con hát ngọt như vậy. Hôm nay giống như con kể câu chuyện về bản thân của mình, giống như chú vừa được xem một bộ phim trước mặt mình”.

Bên cạnh những lời nhận xét của ban giám khảo thì nhiều khán giả cũng “trách” nhạc sĩ Hoài An vì viết bài mới quá ngắn.

Khan gia ‘trach’ nhac si Hoai An vi Ho Van Cuong? - Anh 2

Những bình luận của người dùng mạng.

Dong Nguyen bình luận: “Cảm xúc đang dâng cao tự nhiên hết làm mình hơi bị hụt hẫng, nhưng hay lắm Cường ạ”.

Trần Văn Nghĩa bức xúc: “Tuần này tôi hận nhất chính là người sửa lời bài hát, làm tôi rất hụt hẫng, đề nghị tuần sau hãy để em nó thể hiện nguyên cả một bài gốc, đây là cuộc thi nên hãy để khán giả được cảm nhận đầy đủ tố chất của em trong bài hát”.

Mặc dù vậy, trước những ý kiến tranh cãi về lời bài hát quá ngắn, một "nickname" khác cũng đưa ra lời bênh vực: “Bài hát ngắn là do em lên câu vọng cổ, nếu hát nhiều em sẽ bị hụt hơi. Nhạc sĩ Hoài An sáng tác vậy chắc có ý riêng, chắc do em vẫn còn bệnh nên hơi chưa được tốt. Dù sao thì em cũng hát xong rồi chị muốn rớt tim ra ngoài khi nghe em ca câu vọng cổ. Liên tiếp gửi 6 tin nhắn cho em luôn”.

Khan gia ‘trach’ nhac si Hoai An vi Ho Van Cuong? - Anh 3

Hồ Văn Cường trong đêm thi chủ đề Tỏa sáng.

Mặc dù phần thể hiện đêm qua của Hồ Văn Cường còn gây nhiều tranh luận, thế nhưng khán giả vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt cho cậu bé này.

Lan Anh