Ngày 29/11, tại Vĩnh Phúc, Tổng Cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc, BQL Flamingo Đại Lải đã tổ chức chương trình công và giới thiệu sản phẩm du lịch nghệ thuật.

Kham pha vung dat nghe thuat Art In Forest - Anh 1

Khám phá vùng đất nghệ thuật Vùng đất nghệ thuật Art In Forest.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch cho biết: “Mặc dù du lịch khám phá nghệ thuật là loại hình du lịch còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng loại hình du lịch khám phá nghệ thuật lại có một sức hút đặc biệt đối với du khách. Nhất là đối với những ai không chỉ muốn tìm khu nghỉ dưỡng mà còn muốn mở rộng nhân sinh quan qua những tác phẩm nghệ thuật tại nơi du khách đặt chân đến”.

Cũng theo ông Tuấn các tác phẩm đã chứng minh sức mạnh to lớn của nghệ thuật trong việc truyền tải những triết lý nhan sinh sâu sắc về cuộc sống và con người. Thông qua nghệ thuật đã làm sống dậy tâm hồn một vùng đất giàu tính nghệ thuật, tô điểm cho cảnh quan tươi đẹp và nối tiếp câu từ tác giả đến công chúng.

“Đây cũng là một minh chứng cho sự sáng tao cho nghệ thuật kinh doanh, biết những khu resort trở thành một bảo tàng nghệ thuật sống động giữa thiên nhiên” Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch nhấn mạnh.

Kham pha vung dat nghe thuat Art In Forest - Anh 2

Theo đó, tham dự tour tham quan các tác phẩm nghệ thuật tại đây, du khách sẽ được khám phá những công trình kiến trúc độc đáo, những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc mang đậm hơi thở của thời đại. Như, “Forest In The Sky” với hơn 50.000 cây xanh; “Bamboo Wings” với kết cấu chính là hai bộ cánh tre tầm vông uốn cong, úp lưng vào nhau tựa cánh hạc dang rộng; những cụm tác phẩm điêu khắc nổi bật như “Sức mạnh vùng đất” của nhà điêu khắc Đàm Đăng Lạng, “Rừng tia nắng” của nghệ sĩ Mukai Katsumi…

Kham pha vung dat nghe thuat Art In Forest - Anh 3

Bên cạnh đó, trong không gian còn kết hợp hội hội họa, âm nhạc, nhiếp ảnh cũng được chú trọng phát triển, góp phần tạo nên một không gian đậm chất nghệ thuật của vùng đất này.

Hoàng Minh

Từ khóa

khám phá vùng đất Art In Forest nghệ thuật