Dù bạn không tin vào ma quỷ nhưng chỉ cần đến những địa điểm du lịch nổi da gà sau đây, chắc chắn sẽ khiến bạn run sợ.

Dù bạn không tin vào ma quỷ nhưng chỉ cần đến những địa điểm du lịch nổi da gà sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn suy nghĩ lại.

Kham pha nhung dia diem du lich noi da ga tren the gioi - Anh 1

Những bộ xương trong nhà thờ Santa Maria della Concezione dei Cappuccini ở Rome. Ảnh: Bildagentur Huber.

Nghĩa trang Stull, Kansas, Mỹ

Kham pha nhung dia diem du lich noi da ga tren the gioi - Anh 2

Nghĩa trang Stull. Ảnh: weekinweird.com.

Thoạt nhìn, nghĩa trang nhỏ của Stull ở bang Kansas trông hoàn toàn bình yên. Một vài loại đá mộ, tàn tích của một nhà thờ và rất nhiều cỏ và có thể còn nhiều thứ hơn nữa mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Nhưng thị trấn nhỏ với chỉ 20 cư dân nằm yên dưới 3 tấc đất này được biết đến với tên gọi "cổng địa ngục". Người ta cho hay, đây là nơi quỷ sứ hội tụ và nghĩa trang Stull là cánh cửa đón bạn đến với địa ngục. Nếu như bạn gõ lên một tảng đá tại đây thì quỷ sứ sẽ trả lời bạn.

Được biết, nghĩa trang Stull cũng là nơi đã diễn ra hai bi kịch tang thương. Trường hợp đầu tiên là một người nông dân đã tự thiêu mình cùng với đứa con trai bé bỏng. Trường hợp thứ hai là một người đàn ông mất tích và sau đó người ta thấy ông bị treo cổ trên một cái cây ở đây.

Greyfriars Kirkyard ở Edinburgh

Kham pha nhung dia diem du lich noi da ga tren the gioi - Anh 3

Hoa văn trên bia mộ. Ảnh: Historic Edinburgh Tours.

Các bộ xương và sọ là những gì người ta tô điểm trên các ngôi mộ đá tại nhà thờ Greyfriars Yard ở Edinburgh (Scotland) thay vì thiên thần như thông lệ.

Nhà thờ Greyfriars Yard còn là nơi yên nghỉ của Thomas Riddell. Tên tuổi của ông chính là nguyên mẫu để xây dựng hình ảnh chúa tể tà ác Voldemort trong bộ truyện Harry Potter của nhà văn Joanne K. Rowling.

Đảo búp bê ở Mexico

Kham pha nhung dia diem du lich noi da ga tren the gioi - Anh 4

Một con búp bê với đôi mắt đáng sợ. Ảnh: mauritius images.

Để khá phá đảo Isla de las Munecas ở Mexico đòi hỏi bạn phải có một thần kinh mạnh. Ở đây có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn con búp bê được treo lủng lẳng trên cây. Điều kỳ dị là có rất nhiều con búp bê bị mất chân, tay và mắt.

Một số con búp bê bị treo lâu quá trở nên bẩn thỉu hoặc trắng toát. Mỗi khi có gió thôi, các con búp bê sẽ đung đưa theo gió. Đôi khi bỗng nhiên chúng quay người lại và nhìn thẳng vào mặt bạn. Isla de las Munecas vào ban đêm là một địa điểm được các thanh thiếu niên yêu thích để thử thách lòng can đảm.

Kham pha nhung dia diem du lich noi da ga tren the gioi - Anh 5

Búp bê được treo trên một thân cây. Ảnh: Juan C. Hamparzumian.

Cho đến năm 2001, chỉ có ngư dân Julían Santana Barrera là người duy nhất sống trên đảo, và ông là người treo những con búp bê lên cây.

Sự việc được bắt đầu vào năm 1951, ông tìm thấy thi thể của một cô gái dạt vào bờ biển trên đảo. Người ngư dân này sau đó đã có một thời gian khó khăn vì luôn cảm thấy linh hồn của cô gái theo sau. Ông nghe thấy tiếng la hét của cô và chắc chắn rằng, cô ấy muốn có một món đồ chơi. Từ đó, Barrera đã bắt đầu thu thập những con búp bê và treo chúng lên cây để làm dịu tâm trí của cô gái và để bảo vệ mình.

Tuy nhiên, đúng 50 năm sau ngày cô gái này chết, người ta tìm thấy Barrera chết đuối ở cùng một vị trí mà thi thể cô gái trôi dạt vào năm xưa. Chính điều đó đã làm đảo búp bê trở nên đáng sợ.

Xác ướp trong hầm mộ Capuchin ở Palermo

Kham pha nhung dia diem du lich noi da ga tren the gioi - Anh 6

Rosalia Lombardo trong hình hài giống như đang ngủ. Ảnh: dpa Picture-Alliance/ EURAC/Vincent J. Musi.

Rosa Lena (2 tuổi) là một trong những người chết cuối cùng được chôn cất tại nghĩa địa phía tây đảo Palermo. Cô chết năm 1920 vì bệnh lao phổi, nhờ kĩ thuật ướp xác diệu kỳ mà cho đến nay, xác ướp của Lena vẫn gần như nguyên vẹn với những nét thanh tú trên khuôn mặt.

Hầm mộ ở Paris

Kham pha nhung dia diem du lich noi da ga tren the gioi - Anh 7

Các chồng xương và sọ được xếp cẩn thận ở Catacombs Paris. Ảnh: Passion Leica.

Những bức tường được làm từ xương và hộp sọ được xếp gọn gàng thành một quần thể vô cùng khủng khiếp. Trong thế kỷ 18, đã có rất nhiều dịch bệnh và nạn đói hoành hành trong thành phố, người chết la liệt.

Chính quyền thành phố khi ấy đã tạo nên một hầm mộ với chi phí ít ỏi và tiết kiệm không gian để đối phó với tình trạng dân chúng chết quá nhiều như vậy. Đường hầm này được cho là có chiều dài 300 km và tạo thành rất nhiều phòng. Đây là nơi lưu trữ xương của 6 triệu người.

Tại Roma có hầm mộ tương tự, thậm chí các bộ xương ở Santa Maria della Concezione dei Cappuccini còn được dùng để trang trí tường khiến khách du lịch phải rùng mình mỗi lần ghé thăm.

Nghĩa trang mafia ở Yekaterinburg

Kham pha nhung dia diem du lich noi da ga tren the gioi - Anh 8

Bia mộ các mafia. Ảnh: Action press.

Nghĩa trang này là nơi yên nghỉ của những tay giang hồ người Nga cộm cán. Những ngôi mộ được chạm khắc từ các khối đá cẩm thạch đắt tiền nhập khẩu, cao quá đầu người. Bia mộ thể hiện nhiều khung cảnh cuộc sống của người quá cố. Có người đứng cạnh chiếc xe đắt tiền, bên cạnh những tòa nhà lộng lẫy hoặc những khẩu súng.

Đôi khi bạn sẽ phải rùng mình khi đến đây bởi ánh mắt vô hồn và đầy căm phẫn của những tên máu mặt như thể hồi chúng vẫn còn đang sống.