Dâu tây khi được chế biến đúng công thức có tác dụng làm đẹp da, tóc và mắt cho phái đẹp.

Dâu tây là một thực vật có họ với Hoa Hồng có nguồn gốc xuất xứ từ châu Mỹ đã được các nhà làm vườn châu Âu lai tạo và phổ biến trồng rộng rãi như hiện nay. Với vị ngọt pha lẫn vị chua thanh và mùi hương hấp dẫn, màu sắc rực rỡ nên dâu tây được nhiều người ưa chuộng.

Ngoài việc đáp ứng khẩu vị cho nhiều người thì khi chế biến kết hợp với một số thành phần thiên nhiên khác tạo thành những dưỡng chất làm đẹp vô cùng lợi ích cho các mỹ nữ.

Mùi vị và màu sắc hấp dẫn của dâu tây được nhiều người ưa chuộng

Một số công thức chế biến từ dâu tây có tác dụng tốt trong việc chăm sóc da, dưỡng tóc và làm tan vết thâm quầng hiệu quả.

1. Chăm sóc da

Dã nhỏ dâu tây, trộn lẫn 1 thìa mật ong cùng vài giọt nước chanh hoặc trộn bã dây tây với sữa chua tạo thành một hợp chất thoa lên mặt ủ khoảng 15 phút sau đó rửa sạch có tác dụng làm cho da trở nên sáng và đẹp hơn

2. Chăm sóc mắt thâm quầng

Cắt dâu tây thành từng lát đặt nhẹ lên mắt khoảng 10 – 15’ rồi rửa sạch. Nếu thực hiện thường xuyên có tác dụng làm giảm các vết thâm quầng của mắt.

3. Chăm sóc tóc hư tổn

Một muỗng bã dâu tây cùng 4 muỗng sữa chua pha lẫn tạo thành hợp chất ủ lên tóc khoảng 15 phút rồi xả sạch. Làm thường xuyên có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc và tạo độ mềm mượt chắc khỏe