Mỗi loài thú dữ đều có cách nuôi con riêng của mình, cùng tìm hiểu xem giữa chúng có điều gì khác biệt.

Loài báo hoa mai. Những đàn báo hoa mai rất hiếm phát hiện trong tự nhiên, chúng hoạt động rất bí mật và thường xuất hiện vào ban đêm. Báo hoa mai củng rất chuyên nghiệp trong việc che giấu và ngụy trang. Loài thú dữ này thường hoạt động đơn độc, chỉ thấy cặp đôi trong quá trình giao phối. Mỗi lần sinh nở từ 2-3 chú báo con, những con non sẽ được cất giấu trong bụi câu sâu cho tới khi chúng được khoảng bốn tháng tuổi và sẵn sàng cùng mẹ đi săn. Chúng sẽ trở thành thợ săn “điêu luyện” sau 6 tháng huấn luyện của mẹ. Báo mẹ sẽ “chăm sóc” cho đàn con của mình cho đến khi chúng là những thợ săn lão luyện, thường là 18 tháng tuổi. Sư tử. Sư tử cái thường tìm một nơi ẩn náu bí mật để sinh con và chăm sóc cho đàn con trong 4-10 tuần đầu tiên. Mỗi lần sư tử thường sinh từ 2-3 sư tử con. Đàn con sư tử được sinh ra thường chưa mở mắt với những mảng đốm mờ dần khi chúng trưởng thành. Mắt mở sau khi một vài ngày và bắt đầu di chuyển được trong khoảng 14 ngày. Sư tử con sẽ được “cai sữa” khi chúng được tầm 6 tháng tuổi và được mẹ dạy cách săn mồi. Sư tử đực sẽ rời bỏ đàn con của mình khi chúng được 2-3 tuổi. Chó hoang châu Phi. Chó hoang châu Phi thường đi theo cặp để bảo vệ gia đình của chúng. Những con chó hoang cái thường tìm một nơi hoang vắng đẻ con và cho chó con bú trong hai tuần đầu tiên.
Tuy nhiên, không giống với loài sư tử, chó cái sẽ là người đầu tiên rời bỏ đàn con khi chúng trưởng thành. Báo Cheetah. Cheetah thường sinh được từ 1-6 báo con sau thời gian mang thai 3 tháng. Những con báo con thường chưa thể mở mắt ngay sau khi được sinh ra và thường trở thành con mồi béo bở của loài sư tử. Báo mẹ thường xuyên di chuyển đàn con từ nơi cất giấu ban đầu để giữ cho chúng được an toàn khỏi các kẻ thù khác. Con báo con thường được sinh ra với lông tơ, lông đen. Chúng sẽ được cai sữa vào lúc ba tháng tuổi và bắt đầu tập ăn thịt lúc khoảng sáu tuần, trở thành thợ săn thành công sau sáu tháng tuổi. Báo mẹ thường đơn độc nuôi đàn con đến khoảng 18 tháng tuổi. Linh cẩu. Linh cẩu mỗi lứa thường đẻ 1-4 con, chúng giấu con nhỏ trong sào huyệt dưới lòng đất. Không giống như nhiều loài săn mồi khác, linh cẩu lúc mới sinh đã có thể mở mắt và hàm răng hình thành đầy đủ. Linh cẩu mẹ cho con bú trong khoảng sáu đến chín tháng và chỉ cai sữa lúc khoảng 14 tháng.

Kham pha cach nuoi con cua cac loai thu du khet tieng - Anh 1

Loài báo hoa mai. Những đàn báo hoa mai rất hiếm phát hiện trong tự nhiên, chúng hoạt động rất bí mật và thường xuất hiện vào ban đêm. Báo hoa mai củng rất chuyên nghiệp trong việc che giấu và ngụy trang.

Kham pha cach nuoi con cua cac loai thu du khet tieng - Anh 2

Loài thú dữ này thường hoạt động đơn độc, chỉ thấy cặp đôi trong quá trình giao phối. Mỗi lần sinh nở từ 2-3 chú báo con, những con non sẽ được cất giấu trong bụi câu sâu cho tới khi chúng được khoảng bốn tháng tuổi và sẵn sàng cùng mẹ đi săn. Chúng sẽ trở thành thợ săn “điêu luyện” sau 6 tháng huấn luyện của mẹ. Báo mẹ sẽ “chăm sóc” cho đàn con của mình cho đến khi chúng là những thợ săn lão luyện, thường là 18 tháng tuổi.

Kham pha cach nuoi con cua cac loai thu du khet tieng - Anh 3

Sư tử. Sư tử cái thường tìm một nơi ẩn náu bí mật để sinh con và chăm sóc cho đàn con trong 4-10 tuần đầu tiên. Mỗi lần sư tử thường sinh từ 2-3 sư tử con.

Kham pha cach nuoi con cua cac loai thu du khet tieng - Anh 4

Đàn con sư tử được sinh ra thường chưa mở mắt với những mảng đốm mờ dần khi chúng trưởng thành. Mắt mở sau khi một vài ngày và bắt đầu di chuyển được trong khoảng 14 ngày. Sư tử con sẽ được “cai sữa” khi chúng được tầm 6 tháng tuổi và được mẹ dạy cách săn mồi. Sư tử đực sẽ rời bỏ đàn con của mình khi chúng được 2-3 tuổi.

Kham pha cach nuoi con cua cac loai thu du khet tieng - Anh 5

Chó hoang châu Phi. Chó hoang châu Phi thường đi theo cặp để bảo vệ gia đình của chúng. Những con chó hoang cái thường tìm một nơi hoang vắng đẻ con và cho chó con bú trong hai tuần đầu tiên.

Kham pha cach nuoi con cua cac loai thu du khet tieng - Anh 6

Tuy nhiên, không giống với loài sư tử, chó cái sẽ là người đầu tiên rời bỏ đàn con khi chúng trưởng thành.

Kham pha cach nuoi con cua cac loai thu du khet tieng - Anh 7

Báo Cheetah. Cheetah thường sinh được từ 1-6 báo con sau thời gian mang thai 3 tháng. Những con báo con thường chưa thể mở mắt ngay sau khi được sinh ra và thường trở thành con mồi béo bở của loài sư tử. Báo mẹ thường xuyên di chuyển đàn con từ nơi cất giấu ban đầu để giữ cho chúng được an toàn khỏi các kẻ thù khác.

Kham pha cach nuoi con cua cac loai thu du khet tieng - Anh 8

Con báo con thường được sinh ra với lông tơ, lông đen. Chúng sẽ được cai sữa vào lúc ba tháng tuổi và bắt đầu tập ăn thịt lúc khoảng sáu tuần, trở thành thợ săn thành công sau sáu tháng tuổi. Báo mẹ thường đơn độc nuôi đàn con đến khoảng 18 tháng tuổi.

Kham pha cach nuoi con cua cac loai thu du khet tieng - Anh 9

Linh cẩu. Linh cẩu mỗi lứa thường đẻ 1-4 con, chúng giấu con nhỏ trong sào huyệt dưới lòng đất.

Kham pha cach nuoi con cua cac loai thu du khet tieng - Anh 10

Không giống như nhiều loài săn mồi khác, linh cẩu lúc mới sinh đã có thể mở mắt và hàm răng hình thành đầy đủ. Linh cẩu mẹ cho con bú trong khoảng sáu đến chín tháng và chỉ cai sữa lúc khoảng 14 tháng.