Tiin.vn – KARA có một lợi thế hơn hẳn những girlgroup khác là họ có một lượng fan yêu mến họ thật sự.

Tại làng nhạc K-Pop , không chỉ mình girlgroup mà ngay cả boygroup cũng gặp phải một thực trạng là trong một nhóm, có thành viên nổi bật hơn hẳn và cũng có thành viên trở nên nhạt nhòa. Điều này đã khiến không ít nhóm trở nên lục đục và xích mích nội bộ bởi sự chênh lệch về độ nổi tiếng của các thành viên quá lớn. Sẽ thật khó để tồn tại và sát cánh bên nhau khi người thì được fan vô cùng ưu ái, người bị lại bị “bỏ rơi”.

Thật may mắn cho KARA, điều này lại không xảy ra với nhóm. Không hẳn vì tất cả thành viên KARA đều nổi tiếng đồng đều như nhau mà "bí mật" ở đây là họ có những fan thật sự yêu mến họ. Trong nhóm, SeungyeonHara tham gia khá nhiều các show truyền hình nên độ phủ sóng của hai cô nàng hơn hẳn các thành viên còn lại. Thế nhưng, như vậy không có nghĩa fan “nhất bên trọng, nhất bên khinh” đối với nhóm.

KARA xúc động trước tình cảm của fan

Điều này được thể hiện rất rõ trong concert tại Tokyo Dome vừa qua khi toàn bộ vật lưu niệm của tất cả các thành viên đều được bán hết veo. Trong suốt buổi biểu diễn, không chỉ có màn trình diễn của Hara hay Seungyeon được cổ vũ mà mỗi khi Nicole khoe vũ đạo, hay Gyuri, Jiyoung cất tiếng hát, fan đều thể hiện sự ủng hộ nhiệt tình của mình. Sự yêu mến của fan có lẽ chính là bí quyết giúp KARA đứng vững và vượt qua mọi sóng gió.

Cộng đồng fan là điểm tựa vững chắc về tinh thần cho một nhóm nhạc nếu họ là những người thật sự yêu mến thần tượng. Nhưng cộng đồng fan cũng có thể là “ác mộng” đối với idol khi chính những hành động tưởng như ủng hộ thần tượng của họ lại gây ra những cuộc tranh cãi, chia rẽ nội bộ nhóm. Bất kì một nhóm nhạc nào cũng hi vọng có được những fan thật sự yêu mến và ủng hộ họ hết mình như fan KARA.