Online - Ngày 17-5, tại Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức Lễ khai trương Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam. Tham dự Lễ khai trương có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Luật sư Việt Nam, một số ban, bộ ngành Trung ương và lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

Tại Lễ khai trương, lãnh đạo Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã trao các quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông về cấp Giấy phép hoạt động của báo điện tử; Quyết định thành lập Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam; Quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập và Phó tổng biên tập Tại chí điện tử Luật sư Việt Nam.

Khai truong Tap chi dien tu Luat su Viet Nam - Anh 1

Đại diện cơ quan chức năng trao Quyết định thành lập Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam cho lãnh đạo Tạp chí Luật sư Việt Nam.

Ông Liêu Chí Trung, Phó tổng biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam đã giới thiệu khái quát về Tạp chí Luật sư Việt Nam và tính cấp thiết của việc ra đời Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam. Theo đó, trong hơn 3 năm ra đời và hoạt động, Tạp chí Luật sư Việt Nam đã không ngừng vươn lên từng bước tạo lập được vị thế của mình và trở thành một trong những cơ quan báo chí có uy tín, được bạn đọc trong và ngoài nước tin cậy, đánh giá cao. Đến nay, tạp chí đã có gần 30 cán bộ, phóng viên, nhân viên. Cùng với trụ sở tòa soạn tại Hà Nội, tạp chí đã thành lập Cơ quan đại diện và Văn phòng liên lạc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Đắk Lắk.

Khai truong Tap chi dien tu Luat su Viet Nam - Anh 2

Ông Liêu Chí Trung giới thiệu khái quát về Tạp chí Luật sư Việt Nam.

Việc ra đời Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam nhằm đáp ứng yêu cầu về tuyên truyền và thực hiện nhiệm vụ chính trị của Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Với phương châm “Phục vụ đất nước, công lý và vì sự phát triển”, Tạp chí Luật sư Việt Nam và Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn đọc trong và ngoài nước những thông tin chuyên ngành với sự phân tích, nghiên cứu sâu về lĩnh vực pháp luật; đồng thời, đây sẽ là cầu nối giữa bạn đọc với các cơ quan chức năng, góp phần thúc đẩy cải cách tư pháp, nâng cao năng lực hoạt động pháp luật ở Việt Nam…

Tin, ảnh: NGUYÊN PHÚ