Chiều 19/5, tại TP Vinh, Nghệ An Tập đoàn Mường Thanh khánh thành, khai trương khách sạn (KS) 5 sao Mường Thanh Sông Lam và nhận xác lập kỷ lục: “Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam”.

Khởi công xây dựng tháng 7/2010, đến nay, KS Mường Thanh Sông Lam là tòa nhà cao nhất và hiện đại nhất TP Vinh với trên 135m, gồm 33 tầng nổi và 1 tầng hầm; 425 phòng nghỉ tiện nghi đạt các tiêu chuẩn Quốc tế 5 sao. Khách sạn có 354 phòng Dulexe, 69 phòng Suite, 2 phòng Presidential Suite. Phòng giành cho Nguyên thủ được thiết kế đặc biệt sang trọng với diện tích trên 450m 2 . Khách sạn là địa chỉ phục vụ các món ăn Á - Âu, có trung tâm Hội thảo với 4 không gian riêng biệt, trang thiết bị hiện đại, sức chứa linh hoạt từ 400 – 6.000 người. Tại tầng 3 và tầng 4 là không gian thư giãn Spa với hệ thống phòng Vip, bể bơi, câu lạc bộ Golf, Billiards v.v... Đây là KS 5 sao lớn nhất của Tập đoàn KS Mường Thanh tại thị trường nội địa.

Nhân dịp này, Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam của VietKings đã ra QD số 13311 ngày 19/5/2013 công nhận: Tập đoàn KS Mường Thanh đã xác lập kỷ lục “”chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam ”. Riêng ở Nghệ An, hiện nay đã có 4 KS mang tên Mường Thanh, trong Mường Thanh Sông Lam là KS 5 sao.

Phát biểu tại lễ, Bí thư Tỉnh ủy nghệ An ông Hồ Đức Phớc ghi nhận sự đóng góp to lớn của Ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh đối với Nghệ An, nhất là giúp đỡ Nghệ An mở thêm các đường bay cho sân bay Vinh và làm từ thiện xã hội ở Nghệ An rất tích cực...