Ông Hạnh bị bắt quả tang khi quan hệ bất chính với một phụ nữ cùng xóm tại một nhà nghỉ trên địa bàn, nên đã bị đình chỉ công tác.

Khai tru Dang mot truong cong an thi tran - Anh 1

Ngày 13.10, ông Đỗ Xuân Nam, Bí thư Huyện ủy Thường Xuân (Thanh Hóa), cho biết Ban Thường vụ Huyện ủy đã bỏ phiếu thống nhất 100% thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng công an TT.Thường Xuân (H.Thường Xuân).

Trước đó, ngày 18.7, ông Hạnh bị bắt quả tang khi quan hệ bất chính với một phụ nữ cùng xóm tại một nhà nghỉ trên địa bàn, nên đã bị đình chỉ công tác. Ngoài ra, người dân địa phương còn tố cáo ông Hạnh sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả.

Sau khi nhận được tố cáo của người dân, UBND H.Thường Xuân kiểm tra và xác định ông Hạnh có bằng tốt nghiệp THPT (bản sao) được lưu trong hồ sơ tại Phòng Nội vụ H.Thường Xuân. Bằng do Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa cấp cho Trịnh Quang Hạnh, sinh ngày 2.6.1962, nơi sinh H.Thiệu Hóa (Thanh Hóa), là học sinh Trường THPT Thiệu Hóa 2, đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 5.6.1980, vào sổ cấp bản sao số 979-2005, ngày 13.9.2005.

Tuy nhiên, đối chiếu tại Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 5.6.1980 tại Hội đồng thi Thiệu Hóa 2 không có thí sinh Trịnh Quang Hạnh. Ông Hạnh sau đó đã thừa nhận bản thân mới học hết lớp 9 (hệ 10/10) THPT tại H.Thường Xuân và đã xin bản sao bằng tốt nghiệp THPT của cháu ruột, quê H.Thiệu Hóa, rồi tự chỉnh sửa thành tên mình.

Phạm Đức