Vào ngày 26/10/2016, Triển lãm ôtô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS 2016) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm Sài Gòn.

Bước sang năm thứ 2 tổ chức, Triển lãm ôtô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS 2016) đã được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Sài Gòn (SECC), trên diện tích lớn hơn hẳn so với Trung tâm hội chợ triển lãm Giảng Võ tại Hà Nội vào năm ngoái.

Chính vì vậy, VIMS 2016 đã quy tụ được tới 16 hãng xe tham dự và trở thành sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam.

Đại diện 16 hãng xe trong lễ khai mạc triển lãm VIMS 2016.

Tại những gian trưng bày mang màu sắc riêng, 16 hãng xe đã mang tới VIMS không chỉ những mẫu xe chủ lực mà còn cả những thông tin mới nhất và các công nghệ nổi bật. Trong đó, có nhiều siêu xe và xe siêu sang đẳng cấp Thế giới đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng Việt Nam như Porsche Panamera Turbo, Lamborghini Huracan LP580-2...

Một góc triển lãm VIMS 2016.

Một điểm thú vị của triển lãm năm nay là sự xuất hiện của những chiếc xe cổ nằm ngay trung tâm khu trưng bày. Trên diện tích gần 500 m2, một số mẫu xe cổ như Volkswagen Karmann Ghia, Porsche 550 Spyder... đã được sắp đặt trong bối cảnh mô phỏng hình ảnh Sài Gòn xưa, tạo nên không gian độc đáo chưa từng có.

Khu vực trưng bày những mẫu xe cổ.

Ở bên ngoài triển lãm là những màn trình diễn không thể bỏ lỡ của kỷ lục gia Russ Swift trên những chiếc Subaru. Bên cạnh đó, khu vực ngoài trời còn có sự xuất hiện của thương hiệu xe Nga đã quá quen thuộc với người Việt UAZ, hay hãng xe máy Peugeot...

Mẫu sedan hạng sang thể thao Porsche Panamera Turbo tại triển lãm.

Một điểm mới năm nay của VIMS 2016 đó là ban tổ chức đã phát hành ứng dụng di động riêng cho triển lãm, giúp khách thăm quan có thể được hỗ trợ tối đa trong việc cập nhật chi tiết về từng gian hàng, thương hiệu và các ưu đãi được đơn vị tổ chức hàng ngày. Ngoài ra, hàng loạt các trò chơi và trải nghiệm tương tác độc đáo cũng sẽ liên tục được diễn ra.

Khu trưng bày ngoài trời của UAZ.

Đặc biệt hơn nữa, khách thăm quan cũng có thể sử dụng điện thoại để tham gia chương trình quay số may mắn tại VIMS 2016 với giải đặc biệt là chiếc xe máy Peugeot Satelis 400 cc trị giá 300 triệu đồng, giải nhất là xe Peugeot City Star 150 cc trị giá 150 triệu đồng và giải nhì là Peugeot Django 125 cc trị giá 70 triệu đồng, cùng hàng trăm giải thưởng thú vị khác.

Nhiều hoạt động tương tác, chương trình trình diễn, hội thảo và các cuộc thi sẽ diễn ra xuyên suốt VIMS 2016.

Triển lãm VIMS 2016 sẽ được tổ chức chính thức từ ngày 16/10/2016 tới 30/10/2016. tại SECC, số 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7 TP.HCM. Ngày đầu tiên của triển lãm sẽ được dành cho báo chí và các khách mời đặc biệt.