Khánh Hòa

(Cadn.com.vn) - Chiều 23-10, VCK Giải bóng đá vô địch U21 QG 2016 đã khai mạc và diễn ra lượt trận đầu tiên trên sân Cẩm Phả của Quảng Ninh. Tại lễ khai mạc, ban tổ chức đã tổ chức lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề vì bão lụt. Đông đảo khách mời, người hâm mộ đã dành cho miền Trung sự chia sẻ, yêu thương, nghĩa cử lá lành đùm lá rách.

Ngay sau lễ khai mạc, khán giả sân Cẩm Phả đã được chứng kiến trận đấu khai màn VCK rất hấp dẫn giữa chủ nhà U21 Than Quảng Ninh và U21 HAGL. Ở trận đấu này, với thực lực được đánh giá cao hơn, đội bóng trẻ phố Núi đã tạo ra một thế trận lấn lướt trước chủ nhà. Không ít cơ hội thuận lợi được tạo ra nhưng các chân sút HAGL đều bỏ lỡ một cách đáng tiếc.

Khai mac VCK U21 quoc gia 2016: U21 HAGL bi cam hoa - Anh 1

U21 Than Quảng Ninh (phải) đã có trận hòa đầy nỗ lực trước U21 HAGL (ảnh VFF).

Về phía U21 Than Quảng Ninh, họ đã có một trận đấu rất kiên cường dưới sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả nhà. Ấn tượng nhất là thủ thành Văn Hưng với nhiều pha cản phá xuất sắc, góp công lớn giúp U21 Than Quảng Ninh cầm hòa ứng viên vô địch trong trận đấu khởi đầu.

VCK U21 quốc gia 2016 gồm 8 đội tranh tài. ĐKVĐ U21 Hà Nội T&T nằm ở bảng B cùng với U21 An Giang, U21 PVF và U21 Sanna Khánh Hòa. Bảng A là cuộc cạnh tranh của U21 HAGL, U21 Đồng Tháp, U21 Long An và chủ nhà U21 Quảng Ninh. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt ở vòng bảng, chọn 4 đội đứng đầu hai bảng vào bán kết; tiếp tục đấu loại tranh vé vào chung kết để tranh ngôi vô địch.