Tối 24/12 (giờ địa phương), tại Nhà hát thành phố Tehran, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran đã tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Iran.

Khai mac Tuan Van hoa Viet Nam tai Iran - Anh 1

Một tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Iran

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch khẳng định ý nghĩa của việc lần đầu tiên tổ chức Tuần Văn hóa Việt Nam ở Iran, cho rằng văn hóa là con đường ngắn nhất giúp người Việt Nam và Iran gần gũi nhau hơn, hiểu nhau hơn và giúp cho quan hệ hai nước ngày một phát triển.

Ông Ghodrat Ali Heshmatian, Chủ tịch Hiệp hội các đảng Iran nhấn mạnh tình cảm của người Iran đối với Việt Nam từ những năm chiến tranh cho tới hôm nay đồng thời hoan nghênh sáng kiến của ĐSQ Việt Nam tổ chức Tuần Văn hóa Việt Nam tại Iran.

Tại lễ khai mạc, Giám đốc dự án phim “Thiên đường không xa” của Iran, Đạo diễn Andrian Jelveh đã giới thiệu về quá trình làm phim của đoàn về các địa danh du lịch Việt Nam. Ông bày tỏ ấn tượng với các thắng cảnh Việt Nam. Theo ông, Việt Nam là thiên đường của những danh lam thắng cảnh không xa lắm đối với Iran.

Theo chương trình Tuần lễ Văn hóa Việt Nam sẽ tiếp tục được tổ chức cho đến ngày 29/12 tại 5 thành phố nữa là Shiraz, Esfahan, đảo Kish, Tabriz và Kashan của Iran.

PV