Hôm nay (27/8), tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm Vietnam Manufacturing 2014 và Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (ICS Vietnam 2014) với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu và đông đảo doanh nghiệp, khách tham quan.

CôngThương - Diễn ra từ ngày 27-29/8, các triển lãm có quy mô 200 gian hàng trưng bày các sản phẩm phụ tùng, linh kiện, máy móc và thiết bị hỗ trợ cho ngành công nghiệp của 200 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia trên thế giới.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Việt Nam đang chú trọng phát triển công nghiệp hỗ trợ bởi điều đó sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các sản phẩm công nghiệp, thúc đẩy tiếp thu các công nghệ mới đồng thời, thu hút mạnh mẽ đầu tư nước ngoài, gia tăng giá trị xuất khẩu đóng góp cho sự tăng trưởng kinh tế dài hạn của Việt Nam.

Bộ Công Thương đánh giá cao Vietnam Manufacturing và ICS Vietnam 2014 khi các triển lãm đã tạo ra sân chơi và cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tiếp cận với các nhà nhập khẩu và lắp ráp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, ASEAN. Qua đó, giúp các doanh nghiệp Việt Nam học hỏi thêm về công nghệ cao, trình độ quản lý và năng lực điều hành sản xuất kinh doanh tiên tiến cũng như kích thích niềm đam mê sáng tạo trong sản xuất.

Ông Duangdej Yuaikwarmdee, Phó Giám đốc điều hàng Công ty Reed Tradex cũng cho biết, là đơn vị tổ chức sự kiện xúc tiến thương mại hàng đầu khu vực, Reed Tradex tiếp tục mong muốn mang đến giá trị công nghiệp và kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam, góp phần thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của công nghiệp Việt Nam.

Hùng Cường

PHẢN HỒI