Ngày 2/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt may-thiết bị và nguyên phụ liệu Việt Nam 2016 (Hanoitex 2016).

Khai mac Trien lam quoc te nganh cong nghiep det may 2016 - Anh 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: VGP

Triển lãm có sự tham gia của 171 công ty đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (Trung Quốc, Đức, Hongkong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pakistan, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương Quốc Anh, Việt Nam) tham dự. Tại Triển lãm, các công ty giới thiệu về các thiết bị, máy móc với các công nghệ mới nhất và nguyên phụ liệu phục vụ cho thị trường ngành công nghiệp dệt may tại Việt Nam.

Triển lãm Hanoitex 2016 góp phần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam có cơ hội tham quan, tìm hiểu, lựa chọn các thiết bị, công nghệ hiện đại. Qua đó, giúp các doanh nghiệp có những định hướng về đầu tư thêm công nghệ mới, tăng tỉ lệ nội địa hóa. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp tiếp cận với nguồn nguyên phụ liệu, chủ động đáp ứng nhu cầu của khách mua hàng nước ngoài, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm, góp phần vào việc phát triển ngành dệt may Việt Nam.

Khai mac Trien lam quoc te nganh cong nghiep det may 2016 - Anh 2

Các thiết bị máy móc được trưng bày tại Triển lãm. Ảnh: VGP

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng cho biết, để khắc phục những tồn tại, hạn chế, tăng giá trị của các sản phẩm ngành dệt may, Chính phủ và các bộ, ngành đang từng bước tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi, ban hành các cơ chế chính sách nhằm phát triển sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của ngành dệt may, từ đó góp phần phát triển chuỗi cung ứng trong ngành dệt may Việt Nam.

Trong khuôn khổ Triển lãm có các hội thảo, tọa đàm xoay quanh các vấn đề đang được các doanh nghiệp trong ngành dệt may quan tâm. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Triển lãm diễn ra từ ngày 2-4/11.

Thùy Linh