(VOV) - Triển lãm sự tham gia của hơn 150 công ty đại diện từ 25 quốc gia, trong đó có nhiều thương hiệu nổi tiếng đến từ các quốc gia: Đan Mạch, Pháp, Đức, Italy, Anh.

17 sản phẩm CNTT lọt vào vòng chung khảo Máy tính và Internet làm giàu thêm cuộc sống Triển lãm quốc tế về điện tử, tin học viễn thông

Triển lãm Quốc tế về thiết bị Âm thanh Ánh sáng, nghe nhìn chuyên nghiệp, Tích hợp hệ thống, phần mềm nghe nhạc và Công nghệ Giải trí năm 2011 (PALME 2011) khai mạc sáng 2/11 tại Trung tâm Triển lãm- Giảng Võ (Hà Nội).

Triển lãm lần này do công ty Vinexad Hà Nội và Công ty tổ chức Triển lãm IIR Exhibitions phối hợp tổ chức, diễn ra cùng Triển lãm Quốc tế và Hội nghị về truyền thông số lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam bao gồm: Các dịch vụ phát thanh, truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh, IP và các phương tiện truyền thông đại chúng mới nhất.

Lĩnh vực giải trí và truyền thông của Việt Nam được xếp vào hạng tăng trưởng vượt bậc trên thế giới và kì vọng đạt được 2,3 tỉ USD vào năm 2013. Giống như các quốc gia trong khu vực châu Á, Việt Nam đang trong giai đoạn thực hiện việc chuyển đổi từ hệ thống tương tự (TV Analog) sang hệ truyền hình kĩ thuật số cùng những phần mềm ứng dụng công nghệ.

Chính sự chuyển đổi này đã tạo nên tiền đề phát triển cho các đơn vị phát thanh truyền hình, cáp, truyền hình vệ tinh, phương thức truyền thông mới và thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, thiết bị âm thanh, ánh sáng.

Triển lãm sự tham gia của hơn 150 công ty đại diện từ 25 quốc gia, trong đó có nhiều thương hiệu nổi tiếng đến từ các quốc gia như Đan Mạch, Pháp, Đức, Italy, Anh. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp truyền thông số của Việt Nam gặp gỡ và trao đổi với những chuyên gia trong ngành, đối tác cũng như cơ hội được cập nhật công nghệ và sản phẩm mới nhất.

Một gian trưng bày tại triển lãm

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Rosalind NG, Tổng Giám đốc điều hành Khu vực châu Á của Công ty IIR Exhibitions (Sinhgapo) nhấn mạnh, triển lãm lần đầu tiên ở Hà Nội, có hơn 100 gian hàng của 25 nước trên thế giới, trong đó 70% của nước ngoài. Chứng tỏ sự quan tâm của thị trường nước ngoài vào thị trường Việt Nam để cung cấp các thiết bị có tính hiện đại cao và tối ưu với thị trường này, kết nối được người mua với người bán, giúp thị trường Việt Nam được mở rộng.

Trong 3 ngày của triển lãm (từ 2 - 4/11), còn diễn ra ra các hội thảo về phát thanh, truyền thình kỹ thuật số; hội thảo truyền hình số châu Á. Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm còn có các buổi tập huấn ngắn hạn về dàn dựng hậu kỳ phim ảnh và Phương thức kinh doanh truyền thông do Đại học Hoa Sen kết hợp với tập đoàn Kanata tổ chức…

Bên cạnh đó, khách tham quan sẽ có dịp trải nghiệm những phần trình bày công nghệ, giải pháp tiên tiến từ nhà sản xuất chuyên nghiệp, cùng nhiều hoạt động thú vị khác từ các gian hàng tham dự triển lãm ở trong và ngoài nước./.