Tối 4-11, UBND thành phố Hà Nội khai mạc Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2016 với sự tham gia của gần 500 doanh nghiệp, hơn 1.000 điểm bán hàng. Tháng Khuyến mại năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động lớn.

Khai mac Thang Khuyen mai Ha Noi - Anh 1

Từ ngày 4 đến ngày 6-11 tổ chức "Ngày hội khuyến mại du lịch" tại vườn hoa Lý Thái Tổ với 60 gian hàng của gần 40 đơn vị hàng không, du lịch, lữ hành... Trong hai ngày 12, 13-11 là diễn ra "Ngày Vàng khuyến mại" với 32 điểm vàng bán các mặt hàng giảm giá tới 50%. Từ ngày 25 đến 29-11 là "Hội chợ Vàng khuyến mại" tại Cung Thể thao Quần Ngựa Hà Nội với hơn 200 gian hàng giảm giá...

* Tối cùng ngày, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã khai mạc Hội chợ Hàng Việt 2016 tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long (huyện Đông Anh) với 96 gian hàng của hơn 60 doanh nghiệp, cơ sở làng nghề... Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, quảng bá thương hiệu, tiếp cận người tiêu dùng trong nước.

Năm 2018, cơ bản chấm dứt tình trạng lạm dụng hóa chất trong sản xuất, kinh doanh tôm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Kế hoạch kiểm soát tồn dư hóa chất kháng sinh trong tôm và ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm, sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất. Theo đó, phấn đấu đến hết năm 2016 phải giảm 10% tỷ lệ mẫu tôm nuôi và số lô tôm xuất khẩu vi phạm, bị cảnh báo vi phạm so với năm 2015. Đến hết năm 2017, những vi phạm này trong nuôi trồng và xuất khẩu tôm phải giảm 50% so với năm trước. Và hết năm 2018, cơ bản chấm dứt tình trạng sử dụng chất cấm, lạm dụng hóa chất, kháng sinh trong sản xuất và kinh doanh tôm.

Rút giấy phép công ty đa cấp Liên minh Tiêu dùng

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) vừa quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp (BHĐC) của Công ty Cổ phần Liên minh Tiêu dùng Việt Nam. Đồng thời, công ty này cũng bị xử phạt số tiền 409,5 triệu đồng, do: không thực hiện thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động BHĐC khi có thay đổi, bổ sung liên quan hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động BHĐC; ký hợp đồng tham gia BHĐC không bao gồm đầy đủ thông tin theo quy định của pháp luật; ký hợp đồng tham gia BHĐC với cá nhân không đủ điều kiện tham gia BHĐC; không thực hiện nghĩa vụ khấu trừ tiền thuế thu nhập cá nhân của người tham gia BHĐC để nộp ngân sách nhà nước...