(VOH) - Ngày 18/8, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ 9.

Hội thi diễn ra từ 18/8 đến ngày 24/8, gần 320 giáo viên thuộc 56 đoàn của 55 tỉnh, thành phố và đoàn các nhà trường thuộc Bộ quốc phòng đại diện cho gần 600 cơ sở đào tạo trung cấp chuyên nghiệp trong cả nước tham gia.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa (đứng giữa) trao cờ lưu niệm cho các đoàn về dự thi.

Đây là hội thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Các giáo viên sẽ tham gia thi tại 1 trong 15 tiểu ban, ngành thuộc các ngành như: y tế, nông - lâm - ngư nghiệp, kinh tế, công nghệ thông tin… với 3 phần thi: giảng một bài lý thuyết hoặc thực hành, thi hiểu biết và ứng xử tình huống dạy học. Hội thi giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ 9 khẳng định vai trò đặc biệt của giáo viên trong nâng cao chất lượng, khắc phục những hạn chế của giáo dục trung cấp chuyên nghiệp.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo cho biết: “Ở các cơ sở đào tạo trung cấp chuyên nghiệp, đội ngũ giáo viên trung cấp chuyên nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng, yếu tố quyết định để nâng cao chất lượng. Hội thi lần này là dịp chúng ta đánh giá lại phong trào dạy tốt ở các cơ sở trung cấp chuyên nghiệp. Qua hội thi, chúng ta bình chọn, tôn vinh những giáo viên dạy giỏi có trình độ và năng lực sư phạm tốt. Đồng thời, thông qua hội thi này, các giáo viên trung cấp chuyên nghiệp giao lưu học tập lẫn nhau để góp phần nâng cao trình độ năng lực đội ngũ, nâng cao chất lượng đào tạo trung cấp chuyên nghiệp”.