(baodautu.vn) Sáng nay (2/8), Hội chợ thương mại sản phẩm Thái Lan 2012 (Thailand Trade Exhibition 2012) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội Chợ Triển lãm Tân Bình (446 Hồng Văn Thụ , Q. Tân Bình, TP.HCM).

Với gần 300 gian hàng của 250 doanh nghiệp tham gia, Thailand Trade Exhibition 2012 (kéo dài đến hết ngày 5/8)đem đến những cơ hội cho việc tìm kiếm đối tác, quảng bá thương hiệu và là những ngày hội mua sắm các sản phẩm Thái, thưởng thức các món ăn Thái ngay tại TP.HCM.

Thailand Trade Exhibition năm 2012 là đợt triển lãm lần thứ 15 do Văn phòng Thương Vụ Tổng Lãnh Sự Quán Hoàng Gia Thái Lan tại TP.HCM chủ trì tổ chức nhằm nối kết các công ty xuất khẩu, các nhà cung cấp dịch vụ của Thái Lan với các công ty nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam. Mục đích của hội chợ không chỉ để bán lẻ các sản phẩm mà còn tìm kiếm các đối tác và nối kết các doanh nghiệp Thái – Việt và phát triển các quan hệ giữa các nhà xuất khẩu và phân phối để hướng đến việc gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai quốc gia.

Triển lãm dành hẳn một khu vực riêng biệt gồm 74 gian hàng tại khu A cho74 công ty xuất khẩu của Thái trong các lĩnh vực: Thực phẩm, mỹ phẩm, hàng gia dụng, sản phẩm dùng trong gia đình, quần áo, giầy dép, trang sức, quà tặng, hàng mỹ nghệ v.v… sang trưng bày sản phẩm và gặp gỡ với các doanh nghiệp tại Việt Nam nhằm trao đổi các khả năng hợp tác kinh doanh, phân phối hoặc đầu tư sản xuất tại Việt Nam. Đây là một dịp để các doanh nghiệp trong nước biết thêm nhiều chủng loại hàng hóa phong phú được sản xuất tại Thái Lan và cách thức giao dịch với các đối tác tại Thái.

Bên cạnh mục đích nối kết thương mại, các nhà xuất khẩu Thái Lan còn kết hợp hỗ trợ cho các nhà nhập khẩu Việt Nam thông qua khu vực gồm hơn 200 gian hàng tại Khu B của Hội chợ. Hàng hóa tại đây được bày bán giống như một khu chợ hàng Thái với nhiều loại sản phẩm sản xuất tại Thái Lan hoặc do các công ty Thái đầu tư sản xuất tại Việt Nam như: nữ trang, các mặt hàng tiêu dùng hằng ngày như thực phẩm, mỹ phẩm, hàng gia dụng, quà tặng, thủ công mỹ nghệ, văn phòng phẩm, quần áo, giày dép, nệm gối, xe đạp, phụ tùng xe máy, hàng nội thất …

Đối với những ai yêu thích các món ăn Thái, khu vực ẩm thực Thái trong khu lều trước sân trung tâm triển lãm là một nơi lý tưởng để có thể cùng bạn bè, gia đình thưởng thức các món ăn đặc trưng Thái Lan do chính đầu bếp của 2 nhà hàng Thái tại TP.HCM chế biến và được bán với giá bình dân.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh Sự Quán Hoàng Gia Thái Lan tại Tp. HCM kết hợp cùng bộ môn Muay thuộc Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch TP.HCM và Hội Muay TP.HCM tổ chức biểu diễn môn thể thao võ thuật Muay, là một môn thi đấu truyền thống và nổi tiếng của Thái Lan và đã phát triển tại Việt Nam và mang lại nhiều thanh tích cao cho các võ sĩ Việt Nam tại các giải Muay quốc tế.

Được biết, cuộc triển lãm kéo dài bốn ngày này không những giúp tăng cường thương mại mà còn thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị và sự hiểu biết về văn hóa, xã hội giữa hai quốc gia Thái Lan – Việt Nam.