(CAO) Ngày 31 - 10, Hiệp hội Dệt may Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dệt may Việt Nam và Hiệp hội Da giày Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ thời trang Quốc tế Việt Nam - VIFF 20011. Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng; Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam Trần Quang Nghị tham dự khai mạc hội chợ.

Hội chợ thời trang Quốc tế Việt Nam 2011 thu hút hơn 100 doanh nghiệp và 250 gian hàng tham gia trưng bày, giới thiệu các chủng loại hàng may mặc, nguyên phụ liệu, phụ kiện thời trang, giày dép. Năm nay, hội chợ tiếp tục có sự góp mặt của nhiều thương hiệu uy tín hàng đầu của ngành may mặc và quen thuộc với người tiêu dùng trong nước như may Nhà Bè, Việt Tiến, Việt Thắng, Hòa Thọ, Phong Phú.

Các đại biểu tham gia cắt băng khai mạc Hội chợ thời trang

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải nhấn mạnh: “Ngành dệt may thời trang Việt Nam đã và đang giữ một vị trí quan trọng trong nền kinh tế đất nước, là ngành có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất của cả nước. Trong thời gian qua, mặc dù tình hình thị trường khó khăn do ảnh hưởng biến động kinh tế thế giới, nhưng đến tháng 10 - 2011, xuất khẩu dệt may ước đạt 11,7 tỷ USD vượt mức 500 triệu USD so với cùng kỳ năm 2010 và dự kiến sẽ hoàn thành mục tiêu xuất khẩu 13,5 tỷ USD vào cuối năm 2011”.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cũng cho biết, hoạt động của ngành dệt may không chỉ góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu, tăng tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ mà còn đóng góp vào việc đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm, giữ vững nhịp độ tăng trưởng cao cho TPHCM. Thông qua việc trưng bày, biểu diễn những bộ sưu tập thời trang, các nhà sản xuất tiếp cận khách hàng và người tiêu dùng bằng những sản phẩm được thiết kế đẹp và chất lượng.

Hội chợ cũng là dịp doanh nghiệp giới thiệu năng lực sản xuất và khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong và ngoài nước, đồng thời góp phần thiết thực cho chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày 6 - 11 - 2011.