Chiều qua (16-5), Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 35 tranh Cúp PetroVietnam - Đạm Cà Mau năm 2017 chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương. Đến dự, có các đồng chí: Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương; Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Thể dục - Thể thao; Trần Gia Thái, Chủ tịch Liên đoàn bóng bàn Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Hải Dương và đông đảo cổ động viên, người hâm mộ bóng bàn của địa phương và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Khai mac Giai vo dich bong ban toan quoc Bao Nhan Dan lan thu 35 tranh Cup PetroVietnam - Dam Ca Mau nam 2017 - Anh 1

Như định kỳ hằng năm, đúng vào dịp kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Báo Nhân Dân phối hợp Tổng cục Thể dục - Thể thao và Liên đoàn bóng bàn Việt Nam tổ chức Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân. Đây là cuộc đua tài quan trọng nhất hằng năm của làng bóng bàn đỉnh cao nước nhà đã được tổ chức trong suốt 35 năm qua, từ quyết định của Ban Bí thư T.Ư Đảng khóa V năm 1982, giao Báo Nhân Dân chịu trách nhiệm tổ chức. Đây không chỉ là một sự kiện thể thao quốc gia mà còn là một nhiệm vụ chính trị Báo Nhân Dân được vinh dự đảm nhận, đóng góp vào sự phát triển của thể thao thành tích cao Việt Nam nói chung, bóng bàn nói riêng, đồng thời góp phần xây dựng và mở rộng phong trào tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe của các tầng lớp nhân dân, thực hiện tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Dân cường thì nước thịnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phan Huy Hiền, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân nhấn mạnh: Trong suốt chặng đường dài 35 năm qua, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân thật sự xứng đáng là giải thi đấu bóng bàn chuyên nghiệp đỉnh cao, quy mô quốc gia, lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Giải được tổ chức nhằm đánh giá chất lượng công tác huấn luyện, đào tạo bóng bàn của các tỉnh, thành phố và ngành; tạo điều kiện cọ xát, nâng cao chuyên môn, năng lực thi đấu; giúp Liên đoàn bóng bàn Việt Nam tìm kiếm, phát hiện và tuyển chọn các vận động viên tham dự đội tuyển quốc gia; đồng thời góp phần phát triển phong trào tập luyện, thi đấu bóng bàn rộng khắp trong cả nước.

Cũng từ Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân, rất nhiều tay vợt tài năng đã trưởng thành, mang vinh quang về cho Tổ quốc với nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế. Ban tổ chức giải đã nỗ lực khắc phục nhiều khó khăn trong việc huy động nguồn kinh phí, không ngừng cải tiến, hoàn thiện công tác tổ chức nhằm nâng cao quy mô và chất lượng giải, xứng đáng tầm vóc của một giải thi đấu đỉnh cao quốc gia.

Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân năm 2017 mang ý nghĩa đặc biệt bởi đây là dịp kỷ niệm 35 năm tổ chức giải và lại càng ý nghĩa hơn khi được tổ chức tại Hải Dương, một trong những trung tâm bóng bàn mạnh của cả nước, nơi đào tạo nên những tay vợt tài năng của bóng bàn nước nhà và là một trong những địa phương đã và đang từng ngày, từng giờ có những bước phát triển. Giải lần này có 140 vận động viên của 15 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố và ngành trong cả nước tham gia, trong đó có 49 vận động viên cấp Kiện tướng, 60 vận động viên Cấp 1, đua tranh giành 28 huy chương ở bảy nội dung thi đấu.

Nhân dịp tổ chức giải lần thứ 35, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương và đồng chí Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân đã trao lẵng hoa tặng Ban tổ chức Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 35 tranh Cúp PetroVietnam - Đạm Cà Mau năm 2017. Ban tổ chức giải cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương 35 năm, cờ lưu niệm và hoa tặng các đoàn trọng tài và 15 đoàn bóng bàn về dự giải.

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Bình, đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau, Nhà đồng hành chính của Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 35 tranh Cúp PetroVietnam - Đạm Cà Mau cho biết: “Bên cạnh nỗ lực vượt qua khó khăn để sản xuất, kinh doanh hiệu quả, công tác an sinh xã hội là một trong những nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển của PetroVietnam nói chung và Đạm Cà Mau nói riêng. Những năm qua, công ty luôn quan tâm tài trợ triển khai các hoạt động thể dục - thể thao, nhất là bộ môn bóng bàn. Chúng tôi nhận thấy Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân tranh Cúp PetroVietnam - Đạm Cà Mau là giải đấu thường niên có uy tín, đóng góp tích cực vào đào tạo và phát triển tài năng cho bộ môn bóng bàn nước nhà, tuyển chọn ra các tay vợt xuất sắc cho Đội tuyển bóng bàn Việt Nam dự các giải quốc tế. Cũng chính vì mục đích đó, công ty rất vinh dự tiếp tục được trở thành nhà đồng hành chính 5 năm liên tiếp cho kỳ giải năm 2017”.

* Tại ngày thi đấu thứ hai (nội dung vòng bảng đồng đội nam, đồng đội nữ trước khai mạc) hôm qua, các trận đấu nội dung vòng đấu bảng nam cũng sắp ngã ngũ. Đội nam Hà Nội T&T với nhà đương kim vô địch Đông - Nam Á là Nguyễn Anh Tú đã toàn thắng cả ba trận cùng với tỷ số 3-0, trong đó có đối thủ mạnh là các tay vợt của đội Bộ Công an. Đội Quân đội 1, Xi-măng Vicem Hoàng Thạch Hải Dương 1 và Quân đội 2 là những ứng cử viên chính có thể cạnh tranh ngôi vô địch. Ở nội dung thi đấu dành cho nữ, đội Petrosetco TP Hồ Chí Minh với tay vợt chủ lực Mai Hoàng Mỹ Trang, tay vợt đã góp công lớn trong thành công năm ngoái, vẫn chưa có đối thủ xứng tầm. Những ứng cử viên đồng đội nữ có thể cạnh tranh ngôi đầu còn lại là Bộ Công an, Hà Nội 1 cũng đều ghi tên vào vòng đấu loại trực tiếp bắt đầu tổ chức từ chiều nay, 17-5.

Ban tổ chức Giải cảm ơn Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Đạm Cà Mau) là Nhà đồng hành chính của giải đấu.