Tối 18/9, Gala tổng kết Hội thi các đội tuyên truyền lưu động về ATGT đã khai mạc tại Cần Thơ.

Khai mac Gala tong ket Hoi thi cac doi tuyen truyen ve ATGT - Anh 1

Khai mạc Gala Tổng kết Hội thi các Đội Tuyên truyền lưu động về ATGT giai đoạn 2012 – 2014.

Tối 18/9, tại hội trường Công an TP Cần Thơ, Bộ TT-TT đã phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và UBND TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Gala tổng kết Hội thi các đội tuyên truyền lưu động về ATGT giai đoạn 2012 – 2014.

Trước đó, từ năm 2012 đến năm 2014, nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về ATGT, Bộ TT-TT đã phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia; và các bộ, ngành và UBND 49 tỉnh, thành phố tổ chức thành công 5 Hội thi các Đội tuyên truyền lưu động về An toàn giao thông tại Bắc miền Trung, Đông Nam Bộ; Đồng bằng Sông Hồng; Đồng bằng Sông Cửu Long và khu vực Tây Nguyên.

Buổi khai mạc mang đậm dấu ấn các hoạt động nhằm hướng tới mục tiêu phát huy tính sáng tạo của các đơn vị tuyên truyền lưu động về ATGT tại cộng đồng dân cư. Đây cũng là cơ hội để các Đội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách thức, phương thức thông tin tuyên truyền có hiệu quả, phù hợp với từng đơn vị, địa phương.

Đồng thời các chương trình, tiết mục còn tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về ATGT. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng. Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến quy định pháp luật về quản lý hoạt động vận tải khách và hàng hóa trên các phương tiện tại các doanh nghiệp, và người điều khiển phương tiện. Biểu dương những việc làm, sự sáng tạo của cá nhân, tập thể trong công tác tuyên truyền. Phê phán những hành vi xấu gây tai nạn giao thông trong cộng đồng, góp phần thực hiện chủ đề: “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” của Ủy ban ATGT Quốc gia.

Khai mac Gala tong ket Hoi thi cac doi tuyen truyen ve ATGT - Anh 2

Người dân đến tham quan tại cuộc triển lãm tại công viên Lưu Hữu Phước.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Gala, Ban tổ chức cũng đã khai mạc triển lãm ảnh “Nét đẹp trong văn hóa giao thông” tại Công viên Lưu Hữu Phước. Cuộc triển lãm kéo dài từ ngày 17 đến ngày 20/9.

Sau đó, những chương trình, tiết mục tại đêm Gala tổng kết sẽ được các đoàn tiếp tục đưa về tuyên truyền tại địa phương.

Hạnh Nguyễn