NDĐT - Tối 20-1, tại Viêng-chăn, CHDCND Lào, Diễn đàn Du lịch ASEAN lần thứ 32 (ATF-32) đã chính thức khai mạc. Đến dự có Thủ tướng CHDCND Lào Thong-xỉng Thăm-ma-vông, Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh, cùng đông đảo giới chức quản lý Nhà nước ngành du lịch và đại diện các doanh nghiệp du lịch ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và Nga. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Thong-xỉng Thăm-ma-vông thay mặt Chính phủ và nhân dân các dân tộc Lào nhiệt liệt chào mừng các đại biểu tham dự Diễn đàn; bày tỏ vinh dự và vui mừng có cơ hội tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN lần thứ 32 với các hội nghị liên quan và cho đây là sự kiện có tầm quan trọng lịch sử đối với cả ASEAN cũng như đối với Lào, góp phần chuẩn bị cho Cộng đồng kinh tế ASEAN vào năm 2015.

ATF-32 diễn ra từ 18 đến 24-1, có gần một nghìn đại biểu tham dự các hội nghị trong khuôn khổ Diễn đàn (tổ chức tại Khách sạn Đon Chăn Pa-la-xơ) và tham gia Hội chợ – Triển lãm Du lịch (TRAVEX) tổ chức tại Trung tâm Hội chợ – Triển lãm Quốc gia Lào (Lao – ITECC) với hơn bốn trăm gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch các nước ASEAN.

Trong khuôn khổ ATF-32, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch các nước khu vực Tiểu vùng sông Mê-công mở rộng (GMS) đã được tổ chức tại Khách sạn Đon Chăn Pa-la-xơ, Thủ đô Viêng-chăn chiều 20-1; Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN +3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) và Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN-Ấn Độ tổ chức ngày 21-1.