Tối 12/11, tại thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông), Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông và UBND Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc Chợ Công nghệ và thiết bị vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (Techmart DakNong 2013).

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Techmart Daknong 2013 có hơn 200 viện nghiên cứu, trung tâm, trường đại học, doanh nghiệp và cá nhân tham gia giới thiệu những thành tựu khoa học công nghệ mới nhất của các nhà khoa học trong lĩnh vực vật liệu, chế biến khoáng sản, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin... phục vụ các tỉnh trong vùng.

Tại Techmart Daknong 2013, hơn 1.000 công nghệ, thiết bị và sản phẩm sẽ được chào bán thuộc nhiều lĩnh vực như nông - lâm - thủy sản, cơ khí - chế tạo máy, điện tử - tự động hóa, công nghệ thông tin, vật liệu, môi trường, y tế… Trong đó, 214 gian hàng chào bán các thiết bị công nghệ và 120 gian hàng giới thiệu về các lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất thiết bị công nghệ của các đơn vị, trường đại học, doanh nghiệp và cá nhân tại 27 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Techmart DakNong 2013 là dịp để các doanh nghiệp, viện nghiên cứu và các trường đại học trong cả nước có cơ hội giới thiệu, quảng bá các sản phẩm hàng hóa chất lượng cao; đồng thời, tìm kiếm đối tác mới và mở rộng thị trường; thúc đẩy chuyển giao khoa học và công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ và cơ cấu sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường, cơ hội để các bên liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững.

Techmart DakNong 2013 diễn ra từ 12 đến 15/11/2013.

Trần Hữu Hiếu