Do phải chờ đợi ở sân bay quá lâu người đàn ông tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã nghĩ ra cách ... chống đói.

Khach Trung Quoc "nau com" ngay tai san bay - Anh 1

Ông Wu Jia Yong ngồi cạnh nồi cơm điện tại sân bay Hong Kong

Một người đàn ông đã được trông thấy đang ngồi chờ nồi cơm chín tại sân bay quốc tế Hong Kong trong khi có rất nhiều quán ăn nhanh khác tại đây.

Ông Wu Jia Yong, 46 tuổi, làm nghề xây dựng ở Singapore. Sau khi hết việc, anh quyết định trở về quê nhà ở Sơn Đông, Trung Quốc.

Chuyến bay của ông từ Singapore tới, Tế Nam, Sơn Đông vào hôm Chủ nhật, ngày 8/3 phải chuyển tiếp ở Hong Kong.

Khach Trung Quoc "nau com" ngay tai san bay - Anh 2

Nhưng khi đến sân bay Hong Kong, trong thời gian chờ đợi ông đã ngủ quên trên ghế, do đó đã nhỡ chuyến bay trở về quê nhà. Cuối cùng ông phải chi thêm tiền để mua vé cho chuyến bay tiếp theo vào sáng sớm thứ ba.

Ông chia sẻ hồi đi làm ở Singapore ông có mua nồi cơm điện để nấu ăn, khi trở về ông có mang nồi theo.

Khach Trung Quoc "nau com" ngay tai san bay - Anh 3

Va li đồ của ông Wu Jia Yong

Do số tiền còn lại quá ít, ông quyết định nấu ăn tại sân bay trong khi chờ đợi. Giờ ông chỉ mong được về nhà càng sớm càng tốt.

Quản lý sân bay cho biết chỉ nhân viên sân bay mới được sử dụng ổ cắm điện ở đây. Trước đây đã có hành khách tự ý sử dụng và bị phạt 10.000 đô la Hong Kong và ngồi tù 3 tháng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Shanghaiist, một phần của Gothamist LLC, mạng lưới được truy cập nhiều nhất trong số blog của các thành phố hiện nay. Được thành lập vào năm 2005, Shanghaiist là một trong những trang web tiếng Anh phổ biến nhất về Trung Quốc, cung cấp thông tin về địa phương, tin tức, sự kiện, thực phẩm và vui chơi giải trí.

Thanh Nga (lược dịch)