Khi máy bay chuẩn bị cất cánh, một hành khách phát hiện người Trung Quốc lục túi xách của mình. Vụ việc đã khiến chuyến bay bị chậm hơn một giờ.

Chiều 6/11, ông Hà Hữu Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm An ninh hàng không, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng xác nhận sự việc một hành khách người Trung Quốc có hành vi lục lọi túi xách của hành khách khác trên cùng chuyến bay xảy ra vào trưa cùng ngày, theo tin trên báo Đà Nẵng.

Khach Trung Quoc luc loi tui xach nguoi khac tren may bay - Anh 1

Ảnh minh họa.

Theo đó, chuyến bay VN166 chuẩn bị khởi hành từ sân bay Đà Nẵng thì nam hành khách Phạm Thế Ph. (quê Ninh Bình) ngồi ở số ghế 29G phát hiện túi xách màu đen của mình để trên ngăn hành lý bị hành khách ngồi ở số ghế 29 O lục lọi nên tri hô.

Tiếp viên trên chuyến bay bắt quả tang và tiến hành lập biên bản ngay tại chỗ với hành khách có hành vi này là Zhang Hui (quốc tịch Trung Quốc).

Sau khi lập biên bản, Zhang Hui bị đưa xuống máy bay và bàn giao cho lực lượng an ninh, Cảng vụ Hàng không miền Trung.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định hành khách người Trung Quốc này có hành vi lục túi xách của người khác. Do chưa có cơ sở khẳng định người này trộm cắp nên lực lượng chức năng nhắc nhở, cảnh cáo vị khách người nước ngoài, theo tin trên báo Zing.vn.

Vụ việc được giải quyết ổn thỏa sau một giờ và chuyến bay VN166 sau đó mới được lệnh cất cánh.

Hòa Hậu (tổng hợp theo báo Đà Nẵng, Zing.vn)