(PL&XH) - Bức xúc trước việc trong bình nước khoáng LaVie 19 lít có hiện tượng vẩn đục, rêu xanh bám quanh thành bình… chị Phan Tuyết Lan đã phản ánh tới đại lý của Cty nước khoáng LaVie nhưng một tuần trôi qua vẫn chưa thấy phía Cty LaVie phản hồi.

Chị Lan cho biết: "Tôi không hiểu Cty nước khoáng LaVie chăm sóc khách hàng thế nào, mà đến nay, từ khi tôi phản ánh đã một tuần trôi qua, mà Cty nước khoáng LaVie vẫn không xuống tìm hiểu, để trả lời cho tôi được rõ. Một hãng nước khoáng có thương hiệu nhiều năm nay, mà lại thiếu tôn trọng khách hàng như vậy, quả thật tôi không hiểu nổi". Để làm rõ hơn về nội dung chị Lan phản ánh; sáng 16-4-2012, PV báo PL&XH đã điện thoại đến số chăm sóc khách hàng 0435140000 của Cty nước khoáng LaVie để cung cấp thông tin bạn đọc phản ánh; đồng thời đề nghị được gặp làm việc với những người có trách nhiệm của Cty.

Sau cuộc điện thoại, đại diện Cty LaVie hẹn PV làm việc vào 11h. Đúng hẹn, PV báo PL&XH đến trụ sở chi nhánh của Cty LaVie tại 156 Xã Đàn ll, Hà Nội. Tiếp PV là ông Hồ Quốc Việt, Giám đốc chi nhánh Hà Nội. Sau khi PV cung cấp toàn bộ thông tin của khách hàng phản ánh tới báo PL&XH, ông Việt cho hay: "Theo như phản ánh của khách hàng mà PV cung cấp, quả thật hiện nay bộ phận chăm sóc khách hàng đang có vấn đề, khi có phản ánh cần phải xuống kiểm tra ngay; đồng thời báo cáo lên Cty để có hướng giải quyết. Nhưng bộ phận chăm sóc khách hàng lại quá chậm trễ, tôi sẽ cho kiểm tra lại".

Ông Hồ Quốc Việt: "Tôi chỉ tiếp nhận thông tin, không được phép phát ngôn với báo chí".
Ảnh: Hoàng Vượng

Ông Việt cũng cho biết thêm: "Quy trình sản xuất của Cty LaVie được các cơ quan chức năng kiểm tra rất nghiêm ngặt, đúng quy trình, nên không thể có chuyện sản phẩm xảy ra hiện tượng như vậy được. Tuy nhiên, khách hàng phản ánh như vậy thì chúng tôi sẽ gặp gỡ khách hàng, lấy mẫu và chờ kết luận của các cơ quan chức năng. Khi nào có kết luận sẽ thông tin cho quý báo".

Đang trao đổi với thái độ rất thiện chí, thì ông Việt nhận được cuộc điện thoại. Sau khi nghe điện thoại xong, ông Việt tỏ thái độ không muốn làm việc với PV. Đồng thời, cho biết khi nào có sự chỉ đạo của cấp trên mới thông tin cho báo chí. Ông Việt cũng cho hay: "Người được phép phát ngôn là Phó TGĐ Cty, hiện đang làm việc tại trụ sở Cty ở tỉnh Long An, PV cứ liên hệ làm việc, tôi chỉ tiếp nhận thông tin và báo cáo lên trên, mong anh thông cảm".

Không biết vì lý do gì mà ông Việt "bỗng dưng" từ chối cung cấp thông tin cho PV; chỉ biết rằng, khách hàng sử dụng nước khoáng LaVie đang rất bất bình trước sự thờ ơ của nhà cung cấp sản phẩm, vì thiếu quan tâm đến quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng. Để trả lời cho câu hỏi về chất lượng sản phẩm của hãng nước khoáng LaVie, tránh tình trạng làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ!

Hoàng Vượng