Thông tin chúng tôi vừa nhận được là bà Nguyễn Thị Phương Hồng, chủ căn hộ dự án Flora Anh Đào mới bàn giao tường đã nứt toác, đã gửi đơn kiện chủ đầu tư lên TAND Q.9 và đã được tòa nhận đơn.

Như báo Người Tiêu Dùng đã phản ánh, một số bức tường nhà bị nứt của các căn hộ tại dự án Flora Anh Đào (đường Đỗ Xuân Hợp, Q.9, TP.HCM), do Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Nguyên Phúc làm chủ đầu tư, đã gây hoang mang cho khách hàng.

Khach hang kien chu dau tu du an Flora Anh Dao ra toa - Anh 1

Chủ đầu tư dự án Flora Anh Đào bị kiện ra tòa. Ảnh: N. Vũ

Trong đó, căn hộ 114 chung cư Flora Anh Đào của Bà Nguyễn Thị Phương Hồng bị nứt nẻ nặng nề nhất. Trước tình trạng “căn hộ mới bàn giao tường nhà đã nứt toác” tại dự án, Sở Xây dựng TP.HCM đã có công văn 15647/SXD-QLCLXD do Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Nguyễn Văn Danh ký chỉ đạo chủ đầu tư nhanh chóng khắc phục, sửa chữa hư hỏng.

Tuy nhiên, theo bà Hồng, từ ngày có chỉ đạo của Sở Xây dựng đến nay đã hơn một tháng, chủ đầu tư vẫn chưa tiến hành sửa nhà hoặc thỏa thuận bồi thường cho bà.

Trở lại với việc khởi kiện chủ đầu tư ra tòa, theo nội dung đơn, bà Hồng đề nghị TAND Q.9 tuyên bố vô hiệu hợp đồng mua bán của Công ty Nguyên Phúc với bà Hồng tài sản ai trả về người đó và yêu cầu bắt buộc Công ty Nguyên Phúc bồi thường vi phạm hợp đồng bằng 100% giá trị hợp đồng theo pháp luật với số tiền tổng cộng là 1.166.069.000 VND.

Hiện nay, TAND Q.9 đã nhận đơn khởi kiện của bà Hồng và cho biết sẽ tiến hành xem xét đơn khởi kiện theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự.

N.Vũ