Theo báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội vừa cho biết, trong 7 ngày (từ 6 – 12/2), tức ngày 28 tết đến mùng 5 tết Bính Thân 2016), khách du lịch đến Hà Nội đạt 307.617 lượt khách, tăng 17% với dịp tết Nguyên đán năm 2015.

Khach du lich den Ha Noi tang 17% trong dip Tet - Anh 1

Khách du lịch đến Việt Nam trong dịp Tết Bính Thân.

Cụ thể, khách quốc tế đạt 85.017 lượt khách, tăng 63% so với cùng kỳ, khách nội địa đạt 222.600 lượt khách, tăng 6% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch đạt 984 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ. Những điểm du lịch văn hóa, lễ hội thu hút lượng khách tham quan đông đảo phải kể đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, chùa Hương...

Trước đó, vào dịp tết nguyên đán năm nay, Sở Du lịch Hà Nội đã hoàn thành sửa chữa, in và căng 5 cụm biển tấm lớn tuyên truyền quảng bá Du lịch Hà Nội với nội dung Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và lễ hội chùa Hương 2016 tại các cửa ngõ Thủ đô tiếp giáp với các tỉnh.

Về hoạt động kinh doanh khách sạn, ngay từ những ngày trước Tết Nguyên đán khoảng nửa tháng, các cơ sở lưu trú đã bắt đầu trang hoàng tạo không khí Tết trong đơn vị. Ở nhiều khách sạn lớn đã tổ chức đón giao thừa cho những khách đang lưu trú tại khách sạn bằng nhiều hình thức như: tổ chức tiệc liên hoan mừng năm mới, tặng thiệp, hoa, tiền lì xì may mắn,…

Cùng với đó, các đơn vị cơ sở lưu trú du lịch đã thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm như: Không sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm nhập đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem của nhà nhập khẩu, không quá hạn sử dụng. Không sử dụng thực phẩm màu độc hại và các chất phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế để sản xuất, chế biến thực phẩm. Không sử dụng thực phẩm ôi, thiu, mốc hỏng.

Qua tổng hợp sơ bộ, tình hình hoạt động kinh doanh khách sạn dịp Tết ước tính từ ngày 1/1đến 12/2/2016, các khối khách sạn 5 sao đến 1 sao ước đạt lần lượt 56,2%; 52,7%; 55,5%; 57,2% và 60,5% công suất sử dụng phòng trung bình.

Minh Quân