Chân chuyền người Thái Bình đang đứng trước nguy cơ lỗi hẹn với AFF Cup 2016.

Sáng 16/11, ĐT Việt Nam có buổi tập tiếp theo trên sân Aung San, Yangon. Tại đây, HLV Hữu Thắng đã dành thời gian để trả lời báo chí, đặc biệt chia sẻ nhiều về trường hợp chấn thương của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh.

Nhà cầm quân xứ Nghệ thông báo tình hình đến phóng viên: “Toàn bộ ban huấn luyện đang rất quan tâm đến Tuấn Anh. Những gì tốt nhất chúng tôi đã triển khai để giúp cậu ấy hồi phục. Tuy nhiên, mọi thứ không khả quan”.

Nói về nguyên nhân dẫn tới chấn thương của “trò cưng”, HLV Hữu Thắng cho biết: “Trước đó, ở buổi tập trên sân Thống Nhất, Tuấn Anh đã thực hiện một động tác khó khiến chấn thương tái phát. Bác sĩ vẫn bảo đưa Tuấn Anh sang Myanmar để chữa trị, phục hồi tốt nhất cho cậu ấy. Nhưng hiện tại cơ hội chỉ là 60/40. Tôi nghĩ trong vài ngày tới sẽ có câu trả lời chính thức về trường hợp Tuấn Anh”.

'Kha nang kip hoi phuc cua Tuan Anh chi la 60/40' - Anh 1

Tuấn Anh đứng trước nguy cơ làm khán giả tại AFF Cup 2016.

Nếu cầu thủ của Yokohama không thể góp mặt trong thành phần đội tuyển, đây sẽ là một thiệt thòi lớn. Ông Thắng không phủ nhận điều này, song cũng khẳng định sẽ có những phương án thay thế thỏa đáng:

“Sẽ là rất đáng tiếc nếu vắng Tuấn Anh. Điều này ảnh hưởng phần nào tới lối chơi của đội, nhưng với những con người đang có hiện nay, tôi tin chúng ta vẫn có thể thi đấu tốt”.

Đề cập tới tình hình ăn ở của ĐT Việt Nam trên đất bạn, HLV Hữu Thắng chia sẻ khách sạn hơi bé, phòng gym lại không đầy đủ thiết bị tập luyện. Thêm nữa, dân số ở Yangon rất đông khiến việc di chuyển gặp nhiều khó khăn. Về địa điểm tập luyện, chiến lược gia 44 tuổi muốn được đổi sân vì mặt sân hiện nay hơi cũ, chất lượng lại thấp.

Khi được hỏi về pha bóng thô bạo của Quế Ngọc Hải với cầu thủ Avispa cách đây chưa lâu, HLV Hữu Thắng chia sẻ:

“Ngoài động tác ham bóng thì chúng ta phải luôn tỉnh táo trong mọi tình huống. Sự bốc đồng cá nhân mà làm ảnh hưởng đến cả đội thì rất đáng tiếc. Các anh lớn cũng nói với Hải và Hải đã tiếp thu, hứa là không để xảy ra những tình huống như vậy ở trong giải”.

Trần Anh

(Tổng hợp)