Những diễn biến trong cuộc đua tham dự World Cup 2018 tại khu vực Nam Mỹ.

Ket qua vong loai World Cup 2018: Argentina lam nguy - Anh 1

Tổng hợp kết quả vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ

Sáng nay (6/9), đã diễn ra loạt trận tiếp theo trong khuôn khổ vòng loại tranh suất dự World Cup 2018. Ở khu vực Nam Mỹ, cuộc chiến diễn ra nảy lừa và có nhiều bất ngờ.

Cú sốc đầu tiên là việc Chile bị Bolivia vượt qua với tỉ số 1-0. Alexis và đồng đội đã thất bại trong việc ghi bàn, dù chơi hơn người do đối phương nhận thẻ đỏ. Nhưng bất ngờ nhất là việc 2 ông lớn Argentina và Brazil dắt tay nhau chia điểm trước các đội bóng yếu hơn.

Sớm có vé dự World Cup, Brazil vẫn tung ra đội hình mạnh nhất và có bàn thắng trước nhờ công của Wiliam. Nhưng sang hiệp hai, đoàn quân Samba bất ngờ chơi chùng hẳn xuống, nhường thế trận cho đối phương. Nỗ lực ép sân của Columbia được đền đáp ở phút 56 khi Falcao đánh đầu gỡ hòa thành công. Brazil tỉnh mộng, chơi trả miếng nhưng đành chấp nhận hòa 1-1.

Tệ hơn Brazil, Messi và các đồng đội còn không thể ghi bàn trước. Ép sân suốt hiệp một nhưng không ghi được bàn thắng, Argentina phải trả giá ở đầu hiệp 2 khi Jhon Murillo tâng bóng qua người thủ môn Romero mở tỉ số. 4 phút sau, Argentina có được bàn gỡ nhờ pha phản lưới nhà của Villanueva bên phía Venezuela. Đến hết trận, tỉ số vẫn là 1-1 và cơ hội dự World Cup của những Messi, Dybala vẫn khá bấp bênh.

Ở các trận đấu khác, nhờ hai bàn thắng của Edison Flores và Paolo Hurtado, Peru thắng Ecuador 2-1 dù mất người từ giữa trận. Trong trận đấu muộn nhất, Uruguay suýt phải chia điểm với Paraguay, nếu Angel Romero không kịp tỏa sáng ở phút 88.

Kết quả vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ ngày 9/6/2017:

Bolivia 1 - 0 Chile

Colombia 1 - 1 Brazil

Ecuador 1 - 2 Peru

Argentina 1 - 1 Venezuela

Paraguay 1 - 2 Uruguay

Xem video trận Argentina vs Venezuela:

Minh Nguyễn