GiadinhNet – Sau khi thấy người tình đòi chấm dứt quan hệ tình cảm, Cao Văn Mạnh đã mua một lọ thuốc trừ sâu và cầm dao tới nhà đâm chết người tình rồi uống thuốc sâu tự tử.

Ngày 15/11, tại trụ sở UBND phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa lưu động xét xử và tuyên phạt tù chung thân đối với bị cáo Cao Văn Mạnh (53 tuổi, trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) về tội “giết người”.

Bị cáo Cao Văn Mạnh trước vành móng ngựa ngày 15/11.

Theo cáo trạng, mặc dù đã có gia đình nhưng khoảng năm 2010, ông Mạnh thấy bà Mai Thị Cúc (52 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) góa phụ nên vẫn lén lút qua lại quan hệ tình cảm.

Đến giữa năm 2014, thấy mối quan hệ này bị nhiều người nói và các con phản đối, bà Cúc muốn chấm dứt quan hệ với ông Mạnh.

Khi biết người tình có ý định “chia tay”, ông Mạnh không đồng ý và muốn tiếp tục mối quan hệ này nhưng bà Cúc vẫn cự tuyệt.

Nhiều lần ông Mạnh điện thoại, tìm gặp bà Cúc nhưng bà Cúc không nghe máy, lảng tránh khiến ông Mạnh nghi ngờ bà Cúc có “bồ” mới nên đã quên mình. Vì thế, ông Mạnh tìm cách gặp mặt và giết bà Cúc rồi sẽ tự tử.

Nghĩ là làm, vào ngày 27/7, ông Mạnh gọi điện để tới nhà bà Cúc “hỏi cho ra nhẽ” nhưng bà Cúc vẫn không nghe máy. Trong lúc “sôi máu”, ông Mạnh mua một con dao, một lọ thuốc trừ sâu rồi chạy xe máy tới nhà bà Cúc.

Ngôi nhà bà Cúc - nơi xảy ra án mạng đau lòng.

Khi tới nhà, ông Mạnh thấy bà Cúc đang ngồi rửa chén bát trước hiên nhà, hai người nói qua nói lại và cãi nhau.

Trong lúc cãi nhau, ông Mạnh cầm con dao đâm hai nhát vào lưng bà Cúc gây thủng lồng ngực, thủng tim và thùy phổi. Bà Cúc bị người tình đâm bất ngờ, gục trên vũng máu, được mọi người gần đó đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Còn ông Mạnh, sau khi đâm bà Cúc thì ông Mạnh lấy lọ thuốc sâu đã thủ sẵn trong người uống để tự tử. Tuy nhiên, ông Mạnh được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên đã thoát chết.

Ngoài mức án tù chung thân, bị cáo Cao Văn Mạnh phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 130 triệu đồng.

Đức Hoàng