Hôm qua (20-1), chân sút gốc Brazil Kesley đề nghị phía Sài Gòn XT trong hai ngày nữa không giải quyết dứt điểm khoản nợ hơn 20.000 USD cho anh thì sẽ lần lượt đưa vụ việc lên VFF và nhờ Lãnh sự quán Brazil đệ trình FIFA.

Theo đó, sau khi hết hợp đồng về B. Bình Dương, Kesley chỉ có vài chục triệu cho các khoản lương, thưởng,… cuối mùa giải trong khi lẽ ra anh phải nhận hơn 400 triệu đồng. Hóa ra phía Sài Gòn XT đã cấn trừ số tiền 20.000 USD mà trước trận đấu cuối V-League với Hà Nội T&T, bầu Thụy đưa tiền tươi “kích thích” tinh thần cho các cầu thủ (mỗi người đá chính ít nhất 5.000 USD và nhiều nhất 20.000 USD).

Tuy nhiên, Kesley cho rằng đấy là khoản thưởng riêng cho mỗi cá nhân, ngoài các khoản lương, thưởng cho các danh hiệu của mùa giải. Kesley đã đưa ra các bản hợp đồng, phụ lục, quy định..., tổng hợp số tiền phải trả cho mình là lương tháng 8-2012, tiền thưởng cho các trận đấu cuối mùa, vé máy bay khứ hồi về Brazil, tiền thuê nhà… là hơn 400 triệu đồng. Chính ông Giám đốc điều hành Trần Tiến Đại đã xác nhận bộ phận kế toán “tính nhầm” và hứa hẹn sẽ thanh toán đầy đủ. Thế nhưng đã quá hạn mà phía Sài Gòn XT không thực hiện trong khi ông Đại “đẩy” qua cho cựu Chủ tịch Nguyễn Đức Thụy.

Lương và thưởng không nhận đủ giờ Kesley sẵn sàng đưa bầu Thụy ra FIFA để đòi lại quyền lợi chính đáng cho mình. Ảnh: XUÂN HUY

Kesley bức xúc: “Tôi ký hợp đồng với anh Đại thì anh ấy phải có trách nhiệm chứ tôi không biết ai khác. Tôi hiểu tình trạng chung của các CLB đang gặp khó khăn nhưng khoản tiền này là công lao động của tôi đã thỏa thuận từ trước. Tôi sẽ kiện vụ này đến cùng nếu hai ngày nữa phía Sài Gòn XT không giải quyết dứt điểm”.

Cái sự thiếu rõ ràng của đội bóng mang tiếng đại gia đã khiến cho dư luận không mấy tin việc ông bầu mới rêu rao sẽ mua Công Vinh, Trọng Hoàng gần cả chục tỉ đồng!?

GH