(PL&XH) - Tức giận vì sau gần 1 năm theo đuổi nhưng khi ngỏ lời yêu thì bị bạn gái từ chối, Trần Anh Tú đã rút dao thủ sẵn trong người đâm chết chị Quỳnh.

Vào đêm 25-12, do ngỏ lời yêu không thành, Trần Anh Tú, 18 tuổi, trú tại xóm 4, xã Đông Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đã đâm chết chị Trần Thị Quỳnh, 18 tuổi, trú tại xóm 10, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Ông Trần Văn Long, 42 tuổi, bố nạn nhân Trần Thị Quỳnh, kể lại: Khoảng 19g ngày 25-12, gia đình ông vừa ăn cơm tối xong và xem ti vi thì có 3 thanh niên ở xã Đông Sơn đến nhà chơi. Trong đó có Trần Anh Tú - người theo đuổi con gái ông gần một năm nay. Hai người còn lại tên Tài và Cương. Khoảng 20g cùng ngày, Tài và Cương xin về trước, còn Tú ở lại. Khoảng 30 phút sau, ông Long đang nằm nghỉ ở gian nhà trong thì bất ngờ nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của con gái từ ngoài nhà: “Cứu con với cha ơi, thằng Tú đâm con”. Khi ông Long chạy ra thì con gái đã gục trên giường ngủ. Tú cũng nằm gục trên vũng máu ngoài sân, trên tay còn một con dao nhọn.

Hiện trường nơi chị Quỳnh bị đâm. Ảnh: Lê Quyết

Gia đình nạn nhân đã nhanh chóng đưa chị Quỳnh và Tú đi cấp cứu tại BVĐK huyện Đô Lương nhưng do vết thương quá nặng, chị Quỳnh đã tử vong. Tú may mắn thoát chết, được đưa đi điều trị tại BVĐK hữu nghị tỉnh Nghệ An.

Quỳnh là chị gái cả trong gia đình có 4 chị em. Tốt nghiệp THPT, chị Quỳnh đăng ký dự thi ĐH nhưng không đỗ rồi xin vào làm Cty may mặc ở xã Xuân Sơn để kiếm thêm thu nhập, phụ giúp bố mẹ nuôi 3 em ăn học. Khoảng gần 1 năm nay, Trần Anh Tú theo đuổi chị và thường đến nhà tán tỉnh, nhiều lần ngỏ lời yêu nhưng đều bị chị Quỳnh từ chối. Được biết, Tú có tính ngang bướng, lỳ lợm và có quan hệ bạn bè phức tạp. Có thể vì điều này mà chị Quỳnh chưa dám nhận lời yêu?

Sáng 27-12, Thượng tá Trịnh Thanh Long - Phó trưởng CA huyện Đô Lương, cho biết, các trinh sát đang canh giữ nghi can Trần Anh Tú tại BV. Chờ Tú hồi phục sức khỏe sẽ tiến hành điều tra về cái chết của chị Quỳnh. Hung khí thu được là con dao nhọn dài khoảng 25cm. Nguyên nhân ban đầu được nhân định là do mâu thuẫn tình cảm giữa hai người. Vụ việc đang được CQCA tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lê Quyết