Đội tuyển Việt Nam sẽ không về Hà Nội sau khi kết thúc vòng bảng AFF Cup 2016.

Ke hoach thi dau ban ket cua DTVN co 'bien' - Anh 1

ĐTVN thay đổi địa điểm luyện tập trước bán kết lượt đi AFF Cup 2016

Nguyên nhân của sự thay đổi này là do thời tiết. Theo kế hoạch ban đầu, đội tuyển Việt Nam sẽ bay về Hà Nội một ngày sau trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp Campuchia kết thúc để chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi trên sân khách.

Thế nhưng hiện tại thời tiết Hà Nội khá lạnh do đang ở mùa đông và ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc. Trong khi những ngày qua, các cầu thủ đã quen với thời tiết nắng, nóng tại Myanmar. Nếu về Hà Nội đang có khí hậu lạnh, nhiệt độ xuống dưới 20 độ C sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các cầu thủ.

Vì thế VFF và BHL BHL đội tuyển Việt Nam đã thống nhất điều chỉnh kế hoạch di chuyển của đội. Theo đó, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ từ Myanmar bay về TP.HCM tập luyện trước khi lên đường thi đấu trận bán kết lượt đi trên sân khách. VFF đã yêu cầu các phòng chức năng đổi vé cho hành trình của đội tuyển Việt Nam.

Sau 2 chiến thắng liên tiếp, ĐTVN đã chắc suất vào bán kết AFF Cup 2016. Tuy nhiên thầy trò Hữu Thắng vẫn chưa đảm bảo vị trí nhất bảng B.

Vòng bán kết AFF Cup 2016 sẽ thi đấu theo thể thức sân nhà và sân khách. Đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở bán kết sẽ chỉ được xác định sau loạt trận cuối cùng bảng A chiều 25/11 và kết quả lượt trận cuối của bảng B chiều 26/11.

Theo lịch thi đấu bán kết AFF Cup 2016 đã được công bố, cả đội nhất và nhì bảng B đều thi đấu trận lượt đi trên sân khách.

Lịch thi đấu bán kết AFF Cup 2016:

Lượt đi:

3/12: Nhì bảng A vs Nhất bảng B

4/12: Nhất bảng A vs Nhì bảng B

Lượt về:

7/12: Nhất bảng B vs Nhì bảng A

8/12: Nhì bảng B vs Nhất bảng A

Trung Dũng