Khuyên người tình không lao vào con đường buôn bán cái chết trắng không được, Sơn mang xăng ra tưới lên người chị Vân và khiến chị bị thiêu sống.

Ke bien nguoi tinh thanh ngon duoc song linh an 16 nam tu - Anh 1

Bị cáo Sơn tại tòa.

Hôm nay (14/4), TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đặng Anh Sơn (41 tuổi, trú tại Tây Hồ - Hà Nội) về tội giết người.

Hồ sơ vụ án thể hiện, tháng 10/2013, Sơn có tình cảm với chị Đỗ Thị Vân (33 tuổi, trú tại hai bà Trưng, Hà Nội, ly hôn chồng và có 2 con) nên thuê nhà chung sống với nhau như vợ chồng.

Trong thời gian chung sống, chị Vân nói cho Sơn biết trước khi đến với Sơn chị Vân yêu một người tên Tuấn và đã cùng người này sang Trung Quốc buôn bán ma túy.

Sau đó, Sơn khuyên can chị Vân nhiều lần hãy từ bỏ con đường phạm tội để có thể chung sống yên ấm với Sơn nhưng chị Vân đều bỏ ngoài tai ậm ừ cho qua chuyện.

Một thời gian sau, Sơn phát hiện chị Vân có nhiều cuộc điện thoại bất thường nên Sơn nghi ngờ chị Vân vẫn buôn bán cái chết trắng nên thường xuyên gặng hỏi khiến hai người thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Trình bày về việc làm của mình, chị Vân thừa nhận vẫn buôn bán ma túy để kiếm tiền chạy tội cho Tuấn và để lấy vốn làm ăn nhưng Sơn không đồng ý.

Tối 4/8/2014, Sơn tiếp tục khuyên nhủ chị Vân quay trở lại con đường làm ăn chân chính nhưng chị Vân không nghe và còn lớn tiếng với Sơn. Bực tức vì thái độ của chị Vân, Sơn chạy vào nhà vệ sinh, lấy can xăng mang lên phòng ngủ và đe dọa “nếu em còn cố tình làm việc này nữa thì cả anh và em cùng chết”.

Vừa dứt lời, chị Vân thách thức khiến Sơn mất kiểm soát đổ cả can xăng vào người chị Vân rồi châm lửa đốt. Lúc suy nghĩ lại Sơn tìm mọi cách dập lửa để cứu chị Vân nhưng không thể ngờ rằng ngọn lửa đã bùng phát dữ dội khiến chị Vân tử vong ngay sau đó.

Tại tòa, Sơn cho biết chỉ muốn khuyên can chị Vân không lao vào con đường phạm tội nên đã lấy xăng ra dọa, tuy nhiên do mất kiểm soát đã không thể khống chế được đám cháy dẫn đến cái chết cho người mà bị cáo yêu thương.

HĐXX nhận định, hành vi của Sơn là đặc biệt nguy hiểm, bởi lẽ xăng là chất gây cháy và rất nguy hiểm nếu bị bén lửa. Đồng thời, trong lời khai của bị cáo thể hiện việc giữ lửa liên tục chứ không phải là châm xong rồi tim cách dập lửa như lời bị cáo trình bày.

Sau khi xem xét tàn bộ nội dung vụ án, HĐXX đã quyết định xử phạt bị cáo Đặng Anh Sơn 16 năm tù theo đúng tội danh bị đưa ra truy tố.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)

Nguyên Vũ