Juventus đã chính thức tự quyết ngôi vô địch Serie A trước một vòng đấu khi đánh bại Crotone 3-0.

Juventus vo dich Serie A, san sang dau Real Madrid - Anh 1

Sau khi hụt đăng quang ngôi vô địch Serie A vào cuối tuần trước do để thua Roma, Juventus cuối cùng cũng đã giành được Scudetto bằng chiến thắng 3-0 trước đội bóng đàn em Crontone. Không có gì khó khăn cho Juventus khi được chơi trên sân nhà và họ đã kiểm soát bóng nhiều gấp đôi trong khi đội khách không có nổi một cú sút trúng đích.

Với 88 điểm sau 37 lượt, Juventus đã bỏ xa Roma 4 điểm trong khi giải chỉ còn lượt đấu cuối. Đây là danh hiệu vô địch Serie A lần thứ 33 của Juventus (không tính 2 danh hiệu vô địch bị tước vì gian lận) và họ cũng là đội đầu tiên tại Ý đoạt Scudetto 6 năm liên tiếp. Kể từ sau khi Inter thoái trào sau cú ăn 3 năm 2010 với sự rút lui của chủ tịch Massimo Moratti và Milan không còn được ông chủ Berlusconi chăm bẵm thì Juventus không còn đối trọng ở giải trong nước.

Riêng trong tuần qua, Juventus đã thâu tóm cả Cúp quốc gia lẫn giải vô địch quốc gia. Lúc này, Juventus chỉ còn một mục tiêu để hướng tới là trận chung kết Champions League với Real Madrid vào đầu tháng 6 tới.

Juventus vo dich Serie A, san sang dau Real Madrid - Anh 2