Theo kênh Sport Mediaset của Italia, Juventus sắp ký hợp đồng bán tên SVĐ cho hãng điện tử khổng lồ của Hàn Quốc là Samsung với trị giá vào khoảng 75 triệu euro.

SVĐ Juventus sẽ có tên mới là Samsung?

Theo đó, Samsung được cho là đang đàm phán với Juventus về việc mua lại bản quyền tên SVĐ của Juventus trong vòng 12 năm tới với giá trị là ít nhất 6,25 triệu euro/năm.

Như vậy, nếu thương vụ này thành công, Juventus sẽ thu về ít nhất 75 triệu bảng từ việc bán tên sân. SVĐ của Juventus hiện đang mang tên chính CLB, nhưng nếu được “sang tên đổi chủ”, nó sẽ có tên gọi mới là “Samsung Stadium”. Hiện Juventus chưa có phản ứng nào về thông tin này.

Tuy vậy, nếu thương vụ này xảy ra thì cũng không có gì ngạc nhiên, bởi Juventus và Samsung đã cộng tác với nhau từ hồi tháng 11/2012. Theo đó, Samsung là hãng tài trợ các thiết bị công nghệ cho đội bóng số một Italia.

Trong tiếng Hàn Quốc, Samsung có nghĩa là “ba ngôi sao”. Điều trùng hợp là trên ngực áo Juventus hiện tại cũng có biểu tượng ba ngôi sao, tượng trưng cho 30 lần vô địch Serie A của họ (Juve tính cả 2 Scudetto mà họ bị tước vào các năm 2005 và 2006 bởi bởi scandal Calciopoli).

V.M
Theo Mediaset