Trong sự kiện giới thiệu chiếc máy Leica M mới đây, chủ tịch của hãng máy ảnh Đức này - ông Andreas Kaufmann - đã tiết lộ Jonathan Ive (Jony Ive) sẽ hợp tác với Leica để thiết kế một mẫu máy ảnh duy nhất dành cho việc đấu giá từ thiện. Được biết, sẽ có nhiều phiên bản hạn chế kiểu này được sản xuất nhưng phiên bản do Jony Ive thiết kế sẽ là chủ đạo, và chỉ có duy nhất một chiếc được sản xuất mà thôi. Cả Leica lẫn Jony Ive đều chưa công bố bất kỳ thông tin chi tiết nào về dự án này, ngoại trừ việc nó sẽ được bán đấu giá và số tiền dành cho mục đích từ thiện.

Trong sự kiện giới thiệu chiếc máy Leica M mới đây, chủ tịch của hãng máy ảnh Đức này - ông Andreas Kaufmann - đã tiết lộ Jonathan Ive ( Jony Ive ) sẽ hợp tác với Leica để thiết kế một mẫu máy ảnh duy nhất dành cho việc đấu giá từ thiện. Được biết, sẽ có nhiều phiên bản hạn chế kiểu này được sản xuất nhưng phiên bản do Jony Ive thiết kế sẽ là chủ đạo, và chỉ có duy nhất một chiếc được sản xuất mà thôi. Cả Leica lẫn Jony Ive đều chưa công bố bất kỳ thông tin chi tiết nào về dự án này, ngoại trừ việc nó sẽ được bán đấu giá và số tiền dành cho mục đích từ thiện.

Jony Ive là nhà thiết kế tài ba đang làm việc cho Apple , ông đóng góp rất nhiều vào những sản phẩm hiện tại của Apple từ iPhone, iPad tới máy tính Mac. Đầu óc và bàn tay tài hoa của Jony Ive sẽ giúp Leica thiết kế nên một chiếc máy ảnh duy nhất dành để đấu giá. Tuy nhiên, chưa rõ ngôn ngữ thiết kế mà Jony Ive làm tại Apple có được vận dụng lên sản phẩm mà ông làm cho Leica hay không. Jony được biết tới nhiều nhờ thành công của Apple và những sản phẩm tuyệt đẹp do ông thiết kế. Mới đây, Jony Ive đã nhận được danh hiệu Hiệp sĩ của Vương quốc Anh.

Nguồn: Peta Pixel