Trung vệ John Stones đã không giấu diếm ý định thay thế đàn anh Wayne Rooney giữ chức băng thủ quân của tuyển Anh trong tương lai.

John Stones he lo tham vong lon lao tai tuyen Anh - Anh 1

Stones muốn được làm đội trưởng tuyển Anh trong tương lai. Ảnh: Internet.

Hiện tại, Stones đã có 11 lần đá chính trong màu áo Tam sư. Nhiều khả năng trung vệ của Manchester City này sẽ được HLV Gareth Southgate điền tên vào danh sách thi đấu 2 trận gặp Malta và Slovenia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018.

Mới đây, Stones đã thừa nhận rằng anh rất vinh dự nếu được tiếp quản chiếc băng thủ quân từ đàn anh Wayne Rooney . Trung vệ 22 tuổi này cho biết: "Tôi không nghĩ nhiều đến việc được tung hô về màn trình diễn vừa qua. Tôi chỉ muốn cống hiến hết mình cho CLB và tuyển quốc gia mỗi khi có cơ hội. Đó là một điều tuyệt vời.

Tất cả những đứa trẻ đều muốn làm đội trưởng tuyển quốc gia, và tôi không phải trường hợp ngoại lệ nếu điều đó xảy ra trong tương lai. Có thể nghe hơi viễn vông nhưng không thể không xảy ra. Được triệu tập lên tuyển Anh là vinh dự lớn lao nhất trong sự nghiệp một cầu thủ và tôi hạnh phúc vì những gì xảy ra tại Man City và tuyển Anh.

Tôi luôn cố gắng đặt tiêu chuẩn của mình lên cao và duy trì nó mỗi khi chơi bóng, và tất nhiên tôi cũng muốn bản thân tiến bộ qua từng ngày cả về trên sân lẫn bên ngoài."

Với phong độ ấn tượng vừa qua, Stones hiện đang là trung vệ số 1 của tuyển Anh. Và nếu cứ giữ sự ổn định và chắc chắn trong cách chơi bóng, trung vệ của Man City này sẽ là ứng viên nặng kí thay thế Rooney giữ chức thủ quân Tam sư trong tương lai.

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 08:50 06/10/2016