Huyền thoại Johan Cruyff tin rằng khả năng Jose Mourinho và Cristiano Ronaldo gia nhập Barca là hoàn toàn không hiện thực.

“Trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra nhưng trong trường hợp này thì không thể. Khả năng Mourinho và Ronaldo tới Barca hoàn toàn không khả thi. Đó chỉ là sản phẩm của truyền thông và tôi không tin tí nào những chuyện thế này”.

Trước đó báo Anh có đồn là ông cựu Chủ tịch Barca Joan Laporta muốn đưa Mourinho và Ronaldo tới Camp Nou. Tin đồn này bắt nguồn từ cuộc gặp của ông Laporta với người đại diện chung của cả Mourinho lẫn Ronaldo là Jorge Mendes.

Ông Laporta từng làm Chủ tịch Barca giai đoạn 2003-2010. Thông tin giật gân nói trên cũng có thể được xem như một cách vận động tranh cử của ông nhằm trở lại ghế Chủ tịch Barca năm 2016. Mourinho từng bị coi như kẻ thù của Barca trong những năm ông dẫn dắt Rea Madrid bởi thứ bóng đá chiến thắng là trên hết và bằng mọi giá mà ông theo đuổi trái với truyền thống chơi đẹp của Barca.

Ronaldo thì có hợp đồng dài hạn với Real Madrid và trong hợp đồng của anh có cài điều khoản phá vỡ với mức phí chuyển nhượng rất cao. Điều duy nhất khiến người ta nhìn thấy tính khả thi của giả thiết này là cả Mourinho lẫn Ronaldo đều đang thành công trong vai trò của họ. Chelsea của Mourinho đang dẫn đầu Premier League còn Ronaldo đang ghi bàn không ngưng nghỉ và dẫn đầu danh sách phá lưới ở Liga.

Trong khi đó, Luis Enrique và Barca đang gặp khó khăn ít nhiều trong cuộc chạy đua ở trong nước khiến người ta hoài nghi khả năng chiến thắng của họ.

HT