Với việc Jetstar liên tục hoãn chuyến bay, đã khiến cho nhiều hành khách có nguy cơ phải đón giao thừa trên trời.

Theo phản ánh của anh Phùng Văn Hồ (ngụ quận Tân Phú), anh mua vé của hãng hàng không Jetsatr vào ngày 20/1 và đi vào 6/2 (tức ngày 28/12 âm lịch) với giá 3,4 triệu đồng, tại đại lý vé Jetstar số 423 Hoàng Văn Thụ, phường 2, quận Tân Bình để đi về Hà Nội đón tết.

Tuy nhiên, khi cận tới ngày về anh Hồ bất ngờ nhận được thông báo hoãn chuyến bay của Jetstar. Thế nhưng, sau đó, hãng hàng không này lại tiếp tục hoãn chuyến bay của anh Hồ đến 18h ngày 7/2 (tức ngày 29/12 âm lịch).

Tưởng đây sẽ lần cuối cùng, nhưng sau đó, anh Hồ lại bị Jetstar cho hoãn chuyến bay đến ngày 22h25 cùng ngày.

“Chỉ trong có vài giờ mà tôi đã bị Jetsart hoãn 3 lần. Thật không thể chấp nhận được. Tôi định về sớm một ngày để chuẩn bị nhà cửa rồi còn cúng ông bà và đón tết cùng người thân. Thế nhưng, Jetsatr lại cho tôi hoãn chuyến bay cho đến cận ngày. Nếu đúng theo thông báo của hãng hàng không này, tôi sẽ phải đón giao thừa trên máy bay. Chưa kể nếu không may, Jetsatr có thể sẽ hoãn cho tôi đi vào những ngày đầu năm mới mất”, anh Hồ bức xúc cho biết.

Jetstar: Mua ve 28 Tet nhung hoan den giao thua - Anh 1

Jetsart liên tục gửi thông báo hoãn chuyến bay đến anh Hồ chỉ trong có vài giờ.

Cũng theo phản ánh của người dân, thì những ngày qua tình trạng trễ chuyến, chậm chuyến và hoãn chuyến bay của hãng hàng không Jetstar diễn ra liên tục khiến nhiều hành khách bất bình.

Với tình trạng này, nhiều dân không khỏi lo lắng liệu rằng những ngày sắp tới Jetstar sẽ còn hoãn bao nhiêu chuyến và nguy cơ người dân phải về nhà trong những ngày đầu năm mới rất có thể xảy ra?

“Nếu tình trạng này cứ diễn ra, thì bao nhiêu dự định và kế hoạch của chúng tôi tiêu tan. Chưa kể nghiêm trọng hơn, chúng tôi có thể phải về nhà trong những ngày đầu năm mới mất. Hãng hàng không Jetsatr làm việc kiểu này khiến chúng tôi vô cùng thất vọng”, một người dân cho biết.

Trao đổi với phóng viên, anh Việt Anh (chủ một đại lý bán vé máy bay Jetstar) cho biết, những ngày qua hành khách liên tục phản ánh cho đại lý biết về tình trạng trên của Jetstar: “Hành khách đang rất bức xúc với Jetstar. Tôi có gọi qua hãng để hỏi nguyên nhân thì được biết là do quá tải trong những ngày tết, trục trặc kỹ thuật…nên mới dẫn đến tình trạng đó. Tôi có đề nghị đổi cho khách sang chuyến bay khác, nhưng không được vì đã hết chỗ”./.