Một báo cáo sang 23/1 đã công bố thêm một cái tên nữa có thể cung cấp màn hình AMOLED cho Apple iPhone, ngoài LG và Samsung.

Japan Display cung cap man hinh AMOLED cho iPhone vao nam 2018 - Anh 1

Một sản phẩm của Japan Display.

Giữa các tin đồn Apple sẽ bắt đầu sản xuất iPhone với màn hình AMOLED kể từ 2018 hoặc 2019, chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin LG Display và Samsung sẽ là những nhà cung cấp màn hình chính cho Apple. Tuy nhiên, một báo cáo sang 23/1 đã công bố thêm một cái tên nữa có thể cung cấp màn hình AMOLED cho Apple iPhone.

Theo Reuters, Japan Display sẽ bắt đầu sản xuất tấm màn hìn OLED vào năm 2018 để đuổi kipj LG và Samsung. Đây là thơi gian trùng hợp với thời gian Apple bắt đầu sản xuất iPhone màn hình AMOLED. Thông tin này đến sau khi có tin một thương vụ đình đám có thể xảy ra trong ngành công nghiệp màn hình.

Như chúng tôi đã chia sẻ, cả Foxconn và Innovation Network Corporation of Japan (INCJ) đều muốn mua lại Sharp. Công ty điện tử Nhật Bản cũng có một bộ phận sản xuất màn hình cung cấp sản phẩm cho Apple. Vì INCJ đã sở hữu một phần của Japan Display, nên nếu INCJ có thể mua Sharp và sáp nhập bộ phận màn hình của Sharp với Japan Display, đây sẽ là một vụ sáp nhập đình đám.

Vì màn hình AMOLED không đòi hỏi công nghệ chiếu sáng ngược, nên iPhone sử dụng màn hình này sẽ mỏng hơn trước. Apple có thể sẽ sử dụng thêm khoảng trống để cung cấp cho thiết bị pin dung lượng lớn hơn. Còn hiện tại, chúng ta đã biết Apple iPhone 7 sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm nhằm mang lại một thiết kế mỏng hơn.

Hiện, iPhone đang sử dụng màn hình IPS LCD.

Christine Vũ/VOV.VN