Được đánh giá là một trong những ngôi sao hàng đầu Hollywood, sự xuất hiện của Jake Gyllenhaal với vai diễn nhà leo núi kỳ cựu người Mỹ Scott Fischer trong phim EVEREST thu hút sự quan tâm không chỉ của khán giả mà còn cả giới phê bình điện ảnh.

Jake Gyllenhaal ru bo noi so do cao cho mot vai dien tuyet voi - Anh 1

Có thể bạn quan tâm

Để thể hiện tròn vai nhất, tài tử 34 tuổi phải nỗ lực luyện tập các kỹ năng leo núi, chế ngự những nỗi sợ tiềm ẩn trong lòng và “biến hóa” vẻ bề ngoài một cách rõ rệt. Điểm nổi bật nhất ở tạo hình nhân vật lần này của anh là bộ râu quai nón kèm tóc dài, thể hiện sự phong trần, quanh năm gắn bó với thiên nhiên.

Jake Gyllenhaal ru bo noi so do cao cho mot vai dien tuyet voi - Anh 2

Chia sẻ trên báo News của Australia, nam diễn viên tiết lộ “thiên nhiên đã giúp tôi nhận thấy chuyện nuôi râu tóc dễ dàng đến thế nào”. Tuy vậy, đây mới chỉ là bước đầu tiên trong hành trình hóa thân vào nhân vật Scott Fischer.

Clip ghi lại những khoảnh khắc, nỗ lực của diễn viên Jake Gyllenhaal trên phim trườngEverest

Thừa nhận bản thân rất sợ độ cao, Jake nói thêm rằng mình “không mặn mà với chuyện leo núi”.

Thế nhưng, sau khi vượt qua mọi thử thách và cán đích, EVEREST dạy anh một điều rằng một khi con người chinh phục thành công nóc nhà thế giới và trở về an toàn, chìa khóa nằm ở “sự kiên nhẫn” nhiều hơn là “thể lực”. “Nhìn những người leo núi treo mình lơ lửng trên mỏm đá, tôi từng nghĩ mình chẳng có khả năng làm vậy”, Jake bày tỏ.

Yến Ngọc