Cuộc đời một cậu bé nghèo tại Trung Quốc đã thay đổi sau khi mọi người phát hiện em có khuôn mặt giống hệt Jack Ma, ông chủ của Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba.

Cậu bé 8 tuổi, Fan Xiaoqin hiện đang rất nổi tiếng trên mạng Internet tại Trung Quốc vì có gương mặt giống với Jack Ma - tỷ phú sở hữu tài sản trị giá 27 tỷ USD và là người giàu thứ 2 của nước này.

Xiaoqin sinh ra trong một gia đình nghèo tại huyện Vĩnh Phong, thành phố Cát An, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Mẹ Xiaoqin bị bại liệt và mù một mặt. Còn cha của Xiaoqin - cũng là trụ cột trong nhà bị liệt một chân. Ngoài 2 đứa con, bố mẹ của Xiaoqin còn phải chăm sóc mẹ già hơn 80 tuổi mắc bệnh Alzheimer.

Vì hoàn cảnh khó khăn, Xiaoqin cùng anh trai đã bước qua tuổi đi học nhưng cả hai đều không được tới trường.

Jack Ma tai tro toan bo hoc phi cho cau be co guong mat giong minh - Anh 1

Xiaoqin (bên trái) và Jack Ma khi còn nhỏ (ảnh bên phải)

Mọi chuyện thay đổi sau khi một clip về Xiaoqin được chia sẻ trên trang Miaopai. Nhiều người vô cùng bất ngờ trước khuôn mặt "giống Jack Ma như đúc" của cậu bé nghèo. Thậm chí, cư dân mạng còn đặt cho Xiaoqin biệt danh "Mini Ma".

Jack Ma tai tro toan bo hoc phi cho cau be co guong mat giong minh - Anh 2

Jack Ma, tỷ phú giàu thứ 2 Trung Quốc

Câu chuyện về Xiaoqin sau đó nhanh chóng được truyền đến tai ông chủ của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba. Jack Ma quyết định mình cần "giúp cậu bé một tay".

Tỷ phú 52 cho biết ông sẽ tài trợ toàn bộ học phí cho Xiaoqin cho đến khi em tốt nghiệp đại học. Hành động của ông được nhiều người khen ngợi và khâm phục.