Theo Reuters, ngày 27-8, Italia đã tổ chức quốc tang cho các nạn nhân trong vụ động đất xảy ra đêm 23-8 khiến ít nhất 281 người thiệt mạng, với sự tham gia của Tổng thống Italia Sergio Mattarella và Thủ tướng Matteo Renzi cùng nhiều chính trị gia.

Italia to chuc quoc tang cho cac nan nhan dong dat - Anh 1

Khung cảnh đổ nát sau trận động đất ở Italy.

Trước đó, Chính phủ Italia đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở các vùng bị tàn phá và giải ngân đợt đầu 50 triệu euro tiền cứu trợ cho các địa phương bị ảnh hưởng. Bộ Kinh tế nước này khẳng định sẽ hoãn thuế thu nhập và các loại thuế khác cho các vùng này đến khi tình hình được cải thiện.

Cơ quan cứu hộ quốc gia Italia cho biết, thống kê hết ngày 26-8, số người thiệt mạng trong vụ động đất đã lên tới 281 người, trong đó có 5 du khách nước ngoài gồm 3 người Anh, 1 người Canada và 1 người Tây Ban Nha. Nơi bị thiệt hại nặng nhất về người (201 nạn nhân) là thị trấn Amatrice, cách thủ đô Rome 150km. Tuy nhiên, số người thiệt mạng có thể còn tăng do vẫn còn 15 người mất tích.

Hiện đã có gần 250 người được cứu sống từ những đống đổ nát, trong đó có khá nhiều trẻ em và hơn 300 người bị thương. Hiện hơn 3.000 người mất nhà cửa đang ở trong các lều tạm dựng bên ngoài các khu vực bị sụp đổ.

Italia to chuc quoc tang cho cac nan nhan dong dat - Anh 2

Italy tuyên bố tình trạng khẩn cấp, tiếp tục hứng dư chấn mạnh

(HNMO) – Một cơn dư chấn mạnh 4,7 độ richter lại tiếp tục tấn công thị trấn Amatrice của Italy sáng nay (26/8) trong khi nước này vẫn đang tìm kiếm các nạn nhân bị trận động đất lớn chôn lấp và tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 3 vùng.

Quang Huy