Trong số 26 người thiệt mạng vì bão Matthew có 4 người tại Cộng hòa Dominica và ít nhất 22 người ở Haiti.

Sau khi càn quét Haiti, Dominica và Cuba, hôm qua (5/10), bão Matthew - cơn bão được xem là mạnh nhất khu vực Caribe trong gần một thập kỷ qua đã chuyển hướng sang quần đảo Bahama và vùng biển phía Đông bang Florida, Mỹ.

It nhat 26 nguoi thiet mang do bao Matthew - Anh 1

Haiti là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất do bão Matthew. (Ảnh: Reuters)

Cho đến nay, bão Matthew mang theo mưa lớn và gây ra tình trạng ngập lụt tại các quốc gia nêu trên đã khiến 26 người thiệt mạng và hàng trăm ngàn người phải sơ tán.

Tại Mỹ, lực lượng cứu hộ sơ tán hàng triệu người sống tại khu vực duyên hải Đông Nam nước Mỹ trong ngày hôm qua. Thống đốc bang Florida Rick Scott cảnh báo người dân cần chuẩn bị các phương án dự phòng nhằm đối phó với bão.

Trung tâm Dự báo bão Quốc gia Mỹ (NHC) đã hạ mức cảnh báo đối với bão Matthew xuống cấp 4, tuy nhiên cơn bão này vẫn để lại những thiệt hại nặng nề ở mỗi nơi quét qua. Trong số 26 người thiệt mạng có 4 người tại Cộng hòa Dominica và ít nhất 22 người ở Haiti.

Haiti là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Với sức gió lên tới 230 km/giờ, bão Matthew đã phá hủy nhiều ngôi làng, đất nông nghiệp và các khu nghỉ dưỡng tại Haiti. Nhiều địa phương của Haiti đang phải đối mặt với tình trạng ngập lũ nặng. Hơn 11.000 người đã phải đi sơ tán./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters