(Quốc phòng Việt Nam) - Công ty Israel Aerospace Industries (IAI) của Israel vừa chính thức "trình làng" một biến thể mới của hệ thống máy bay không người lái tầm trung/tầm xa Heron tại triển lãm hàng không Singapore Airshow.

Super Heron HF - một biến thể cải tiến mới nhất từ loại UAV Heron 1 đã chính thức được Israel giới thiệu tại Singapore Airshow.

"Các khách hàng muốn máy bay mới phải sử dụng nhiên liệu khó cháy hơn để tăng độ an toàn", ông Weiss nói.

Để tăng cường độ an toàn cho UAV Super Heron, động cơ nhiên liệu diesel mới đã được cải tiến tăng đáng kể hiệu suất, cho tốc độ leo cao nhanh hơn và tốc độ bay tối đa lên tới 278km/giờ so với 232 km/giờ ở Heron 1. Trọng lượng cất cánh tối đa đã tăng lên 1.450kg (so với 1.250kg), trần bay trên 9.000m.

Super Heron HF sở hữu một đôi cánh chính dài và hơi gấp lên phía trên ở phần cuối. Biến thể UAV này có thể mang được nhiều nhiên liệu hơn so với Heron 1.

Ngoài việc sử dụngđộng cơ mới, Super Heron HF còn sở hữu tới 3 hệ thống hàng không dự phòng, một hệ thống các giá treo tải trọng đa dạng hơn, cùng các cánh nhỏ. Các cánh nhỏ này sẽ tăng cường khả năng bay tầm xa cho UAV, thời gian ở trên không liên tục tới 45 giờ. Các đặc điểm cải tiến khác cũng giúp Super Heron HF nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và thông minh hơn so với Heron 1.

Theo tiết lộ của quan chức hàng đầu IAI, trong tháng 10/2013, Super Heron HF đã thực hiện được một số chuyến bay quan trọng và đã nhận được sự quan tâm "thực sự" từ những khách hàng đang sử dụng Heron 1 và cả khách hàng mới.

Cùng với Heron 1 đã có tổng thời gian bay lên đến 1,1 triệu giờ, IAI sẽ tiếp tục tiếp thị UAV mới Super Heron HF đến các khách hàng tiềm năng.

Super Heron HF được trang bị các camera giám sát và radar hiện đại trên khoang để có thể thu thập được nhiều thông tin với độ chính xác cao cơn. Chi phí của một hệ thống Super Heron HF cơ bản vào khoàng 15 - 20 triệu USD và có thể tăng lên 60 - 80 triệu USD khi được trang bị bổ sung thêm các hệ thống cần thiết theo yêu cầu của khách hàng.

CEO của IAI cũng nhấn mạnh rằng, một vài quốc gia đã thể hiện sự quan tâm tới loại UAV mới này.

Được biết, trong năm 2012, không quân Singapore cũng đã nhận vào trang bị các máy bay giám sát không người lái tầm trung/tầm xa Heron 1 của họ nhằm đảm bảo khả năng trinh sát, giám sát vùng biển có lưu lượng giao thông tấp nập bậc nhất trên thế giới.

Ngoài Singapore thì Việt Nam cũng được cho là đang quan tâm tới loại UAV Heron 1 của IAI. Trong tháng 7/2013, tạp chí Flight Global của Anh từng đưa tin, Việt Nam đang xem xét mua sắm các trang thiết bị được phát triển bởi Israel, bao gồm các hệ thống máy bay không người lái tiên tiến. Trong đó phiên bản giám sát hàng hải loại UAV Heron 1 của Israel là một ứng cử viên sáng giá.

Phạm Thái