Lời đe dọa này được đưa ra sau khi Israel cáo buộc phong trào Hamas ép buộc những người dân Gaza được phép vào Israel, tiến hành các cuộc tấn công khủng bố bên trong lãnh thổ nước này.

Israel doa dong cua khau voi Gaza neu Hamas ep nguoi dan khung bo - Anh 1

Cảnh sát Israel tuần tra tại lối vào khu thành cổ ở đông Jerusalem ngày 15/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Báo al-Quds ngày 26/1 dẫn lời Thiếu tướng Yoav Mordechai Poli - sỹ quan chỉ huy thuộc Chính quyền dân sự điều phối các hoạt động chính phủ Israel tại các vùng lãnh thổ (COGAT), đe dọa đóng các cửa khẩu biên giới hiện cho phép người dân Palestine ở Dải Gaza vào Israel.

Lời đe dọa này được đưa ra sau khi Israel cáo buộc phong trào Hamas ép buộc những người dân Gaza được phép vào Israel, tiến hành các cuộc tấn công khủng bố bên trong lãnh thổ nước này bất cứ khi nào vượt qua trạm kiểm soát.

Tướng Poli cảnh báo Hamas rằng nếu phong trào này không ngừng các hành động ép buộc và kích động, Israel sẽ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài đóng cửa khẩu biên giới.

Theo Tướng Poli, vấn đề này đang khiến Israel phải cân nhắc kỹ trước khi cấp thị thực cho bất kỳ người dân Gaza nào.

Ông cho rằng Hamas đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh khác chống Israel bằng mọi giá, và không quan tâm tới cuộc sống của người dân Gaza về tài chính và những vấn đề khác./.